Tiền Giang:

Hàng chục công nhân nôn ói sau bữa trưa

(Dân trí) - Ngày 16/6, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết, 62 công nhân nhập viện cấp cứu với các triệu chứng: nôn ói, chóng mặt, nhức đầu… nghi do ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, trưa ngày 15/6, Công ty trách nhiệm hữu hạn dệt len Ecoway (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) tổ chức bữa cơm trưa cho công nhân ăn gồm các món: đậu bún xào, canh khoai lang, mắm kho chay, tương hột, thịt lợn kho… Sau bữa cơm, 62 công nhân có triệu chứng nôn ói, chóng mặt, đau bụng, nhức đầu nên đã được đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy, Tiền Giang cấp cứu.

Thời gian gần đây nhiều công nhân phải nhập viên cấp cứu sau khi dùng suất cơm tại công ty
Thời gian gần đây nhiều công nhân phải nhập viên cấp cứu sau khi dùng suất cơm tại công ty

Sau khi xảy ra sự việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang đã đến lấy mẫu kiểm nghiệm để tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

Được biết, bếp ăn trên do công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Phú Lộc tại Thành phố Bến Tre đảm trách.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự việc trên, vào cuối tháng 12/2015, cũng tại Công ty này đã xảy ra vụ ngộ độc làm 47 công nhân sau khi ăn trưa phải nhập viện cấp cứu.

Thời gian gần đây, tại tỉnh Tiền Giang có nhiều vụ công nhân nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm. Mới đây, ngày 3/6, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã tiếp nhận hàng chục công nhân của công ty TNHH túi xách Simone (đóng tại Khu công nghiệp Tân Hương, huyện Châu Thành) nhập viện cấp cứu sau khi ăn bữa cơm trước đó 1 ngày.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Minh Giang