Đắk Lắk:
Hàng chục công nhân nhập viện sau ăn bánh mì
(Dân trí) - Sau khi ăn bánh mì vào buổi chiều, hàng chục công nhân đã bị nôn ói, tiêu chảy và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Ngày 23/8, thông tin từ ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết, hơn 30 công nhân của một công ty chế biến trái cây tại xã Pơng Drang (huyện Krông Búk) đã nhập viện tập thể có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, vào chiều tối 22/8, có khoảng 100 công nhân tăng ca của công ty này đã ăn bánh mì và sau đó có dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm là nôn ói, tiêu chảy, chóng mặt… Sau đó, có 36 công nhân đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Thị xã Buôn Hồ và Bệnh viện Hòa Bình.
Bác sĩ Y Nhân Mlô - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết, bệnh viện tiếp nhận 15 bệnh nhập viện trong tình trạng bị nôn ói, đau bụng, mệt, khó thở và tiêu chảy. Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã nhanh chóng cấp cứu các bệnh nhân. Hiện nay, sức khỏe 15 bệnh nhân đã cơ bản ổn định, đang được điều trị và theo dõi tại khoa Truyền nhiễm của bệnh viện.
Còn theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình (Thị xã Buôn Hồ) cho biết, trong đêm 22/8, bệnh viện tiếp nhận 21 trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm. Bệnh viện đã tiến hành sàng lọc, cấp cứu. Hiện các bệnh nhân sức khỏe đã ổn định, đang tiếp tục được theo dõi và điều trị tại bệnh viện.
Hiện ngành Y tế đã lấy mẫu thức ăn và điều tra nguyên nhân vụ việc.