1. Dòng sự kiện:
  2. Viện Y dược học dân tộc TPHCM

Tiền Giang:

Hàng chục công nhân đi cấp cứu, nghi ngộ độc thực phẩm

(Dân trí) - Chiều qua (2/6) hàng chục công nhân có triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau bữa trưa nhưng vẫn cố gắng đến công ty làm việc. Đến sáng hôm nay (3/6), hàng chục công nhân đã phải đi cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 7h sáng nay 3/6, Trung tâm y tế huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã tiếp nhận hàng chục công nhân của công ty TNHH túi xách Simone (đóng tại Khu công nghiệp Tân Hương, huyện Châu Thành) nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm như: buồn nôn, nhức đầu, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy…

Công nhân nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm
Công nhân nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm

Tại bệnh viện, các công nhân cho biết đã ăn cơm trưa tại công ty vào ngày 2/6 với các món: Thịt vịt kho gừng, rau củ xào, rau thập cẩm chay, tương hột xào, canh rau má thịt. Sau khi ăn, đến chiều và tối ngày 2/6, công nhân xuất hiện triệu chứng đau bụng, nhức đầu… và đến sáng ngày 3/6, khi cố gắng đến công ty làm việc nhưng không làm nổi và tiếp tục có các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm nên được đưa đi cấp cứu.

Theo ghi nhận, đến trưa cùng ngày đã có 64 ca nhập viện cấp cứu và điều trị tại Trung tâm y tế huyện Châu Thành. Bác sĩ Võ Phúc Hậu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang cho biết, đến 13h ngày 3/6, đã có một số công nhân sức khỏe ổn định được xuất viện.

Sau khi xảy ra sự việc, Chi cục đã tiến hành lấy mẫu thức ăn và mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm điều tra nguyên nhân đồng thời đình chỉ bếp ăn của công ty TNHH Simone 7 ngày để tổng vệ sinh.

Đơn vị nấu và cung cấp thức ăn ở bếp ăn công ty TNHH Simone là công ty Đại Hằng Kim (TP HCM). Được biết đây không phải lần đầu công nhân công ty TNHH Simone bị ngộ độc thực phẩm. Trước đó vào ngày 24/4/2015 hơn 300 công nhân của công ty này cũng bị ngộ độc thực phẩm phải đi bệnh viện cấp cứu.

Nguyễn Vinh