Chủ nhật, 06/12/2020 - 10:13

Hàng chục bao tải gà chết vứt la liệt dọc bờ biển

Dân trí

Một lượng lớn gà chết được người dân phát hiện dọc tuyến bờ ven biển. Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã tiến hành thu gom, tiêu hủy để đảm bảo vệ sinh môi trường.

Hàng chục bao tải gà chết vứt la liệt dọc bờ biển - 1

Hàng chục bao tải đựng gà chết được vứt rải rác dọc theo bờ biển.

Sáng 6/12, ông Lê Thế Hiếu, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, phòng đã chỉ đạo cho UBND xã Diễn Trung, phối hợp cơ quan thú y tiến hành khử trùng, tiêu hủy số lượng gà được được dân vứt trên địa bàn.

Trong 2 ngày 4 - 5/12, trên dọc bờ biển kéo dài từ xóm 1 đến xóm 4 (thuộc xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu) xuất hiện hàng chục bao tải đựng gà chết được vứt rải rác.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng của xã Diễn Trung đã tiến hành thu gom, đào hố tiêu hủy. Bên cạnh đó, cơ quan thú y cũng đã tiến hành lấy mẫu để đưa đi xét nghiệm. Theo kiểm đếm ban đầu, có khoảng hơn 25 bao tải đựng gà chết, mỗi bao có trọng lượng khoảng 25kg, tổng trọng lượng khoảng 700 kg.

Từ đầu tháng 12 đến nay, trên địa bàn xã Diễn Trung đã xuất hiện tình trạng gia cầm bị chết. Mặc dù đã lấy mẫu xét nghiệm nhưng đều âm tính và vẫn chưa xác định được dịch bệnh gì cụ thể.

"Chúng tôi cũng đã lấy mẫu để gửi đi Hà Nội xét nghiệm, bên cạnh đó tuyên truyền cho người dân không vứt gia súc, gia cầm bị chết một cách bừa bãi mà phải báo với địa phương để có biện pháp tiêu hủy, khử trùng để đảm bảo vệ sinh môi trường, tránh lây lan dịch bệnh", ông Hiếu cho biết thêm.

Bảo Khánh

Đáng quan tâm
Mới nhất