Hải Phòng thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2, là F1 đã cách ly tập trung

An Nhiên

(Dân trí) - TP Hải Phòng vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở quận Ngô Quyền, là F1 của BN 14454 (ở xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo), đã cách ly tập trung.

Hải Phòng thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2, là F1 đã cách ly tập trung - 1

Ghi nhận thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, ở phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền là F1 của ca bệnh ở Vĩnh Bảo (Ảnh: Cổng TTĐT thành phố)

Theo thông tin từ sở y tế TP Hải Phòng, sáng 28/6, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên là P.T.H. (SN 2007, trú tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền). Đây là ca bệnh thứ 7 ghi nhận trong đợt này.

P.T.H. được cách ly y tế tập trung từ ngày 25/6, do có tiếp xúc với BN 14454 từ ngày 20/6 đến ngày 22/6.

Trước đó, sau khi tiếp xúc với BN 14454, ngày 23/6, từ 15h đến 16h30, P.T.H. có đi đến nhà thầy giáo tên Kh. (địa chỉ ở đường Nguyễn Tường Loan, quận Lê Chân) và tiếp xúc với 5 học sinh khác.

Ngay sau khi xác định có liên quan đến BN 14454, P.T.H. đã được  ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả âm tính và được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Sáng 28/6, P.T.H. được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Phòng (CDC Hải Phòng) đã thông báo ngay tới các quận huyện và y tế các địa phương để triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Cũng theo ngành y tế Hải Phòng, hiện có 9 trường hợp tiếp xúc với ca bệnh đã được cách ly tại nhà từ trước, gồm người thân và bạn học. Các địa phương cũng đã tiến hành nâng cấp độ, đưa cách ly tập trung 9 F1 (trước là F2), lấy mẫu xét nghiệm và gửi CDC Hải Phòng thực hiện, tiến hành cách ly tại nhà đối với F2 (trước là F3).

Đồng thời tiến hành phun khử khuẩn hộ gia đình, phong tỏa tạm thời khu vực quanh nhà ca bệnh; tiếp tục điều tra bổ sung, truy vết F1, F2.