Hải Phòng: 30 công nhân phải nhập viện sau bữa ăn tối

An Nhiên

(Dân trí) - Sau bữa ăn tối, 30 công nhân thuộc một doanh nghiệp trong Khu công nghiệp VSHIP Hải Phòng phải nhập viện cấp cứu.

Hải Phòng: 30 công nhân phải nhập viện sau bữa ăn tối - 1

Khoảng 30 công nhân phải nhập viện trong đêm sau khi ăn tối tại công ty (Ảnh: CTV).

Trao đổi với PV Dân trí sáng nay (21/6), một lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp xác nhận, vào khoảng 20h ngày 20/6, khoa cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận 30 công nhân có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy.

Sau khi được các bác sĩ, y tá trong kíp trực cấp cứu, sức khỏe các công nhân trên đã ổn định. Lãnh đạo bệnh viện cho biết, nguyên nhân ban đầu nghi các công nhân bị ngộ độc do ăn cá sốt cà chua.

Trước đó, vào tối ngày 20/6, một số công nhân làm việc cho doanh nghiệp chuyên sản xuất linh kiện điện tử trong Khu công nghiệp VSHIP (trụ sở tại huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt, đau bụng, sau khi ăn bữa tối tại công ty.

Sau đó, số lượng công nhân bị buồn nôn, chóng mặt, đau bụng tiếp tục tăng lên. Đến 20h tối cùng ngày có khoảng 30 công nhân tại đây được đưa đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp cấp cứu.

Trước đó, vào năm 2019, có hàng trăm công nhân làm việc tại một doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp VSHIP phải nhập viện cấp cứu do có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm.