Hải Phòng: 16 công nhân bị ngộ độc do dị ứng với thức ăn

Chiều 10/2/2014, lãnh đạo Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết: Bệnh viện huyện Thủy Nguyên đã có thông tin về tình trạng bệnh của 16 công nhân Công ty Da giày Aurora (xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên) nhập viện cấp cứu ngày 7/2/2014.

Theo đó, qua khám và điều trị tại BV Đa khoa huyện Thủy Nguyên,16 bệnh nhân trên  được chẩn đoán bị dị ứng thức ăn.

 

Trước đó, vào khoảng 10h30 ngày 7/2/2014, khoảng 5,700 công nhân dùng bữa ăn trưa tại căng tin Công ty Da giày Aurora, với  thực đơn gồm bắp cải xào, cá thu kho, dừa kho và cơm.

 

Đến 12h30 cùng ngày, bất ngờ 16 công nhân trong số 5,700 công nhân trên đã phải nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, có người còn bị nổi mề đay gây mẩn ngứa, nóng bừng mặt, khó thở. Nhưng họ đều không bị đau bụng, không đi ngoài phân lỏng và không sốt.

 

Trước các triệu chứng trên, phía BV Đa khoa huyện Thủy Nguyên nghi ngờ 16 công nhân đã bị ngộ độc thực phẩm. Tính đến hết ngày 8/2/2014, 16 bệnh nhân đã được xuất viện, không có ca tử vong nào.

 

Hiện, các mẫu thực phẩm trong bữa ăn trưa tại bếp ăn của công ty Aurora đã được lấy và gửi đến Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 1 để làm xét nghiệm. Theo tiến độ, sớm nhất ngày 11/02/2014 sẽ có kết quả xét nghiệm về các mẫu thực phẩm trên.

 

Được biết, Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP.Hải Phòng phối hợp với cơ quan chức năng xử lý triệt để vụ ngộ độc thực phẩm và công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm.

 

Theo M.Lý

Gia đình & Xã hội