Thứ tư, 10/03/2021 - 15:32

Hải Dương: 2 người sốt trên 38 độ C sau tiêm vắc xin Covid-19

Dân trí

Trong số 206 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19 ở Hải Dương, một số trường hợp ghi nhận phản ứng phụ đã được khuyến cáo từ trước như: đau nhức, sốt, mệt mỏi...

Theo ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Hải Dương, tính đến chiều 10/3, tất cả 206 người được tiêm vắc xin Covid-19 trên địa bàn trong đợt đầu, sức khỏe đều đã ổn định.

"Sau khi tiêm, một số người ghi nhận phản ứng phụ như nhức mỏi, đau tại chỗ tiêm. Ngoài ra, có 2 trường hợp sốt trên 38 độ C. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại tất cả các đối tượng trên đã ổn định sức khỏe", ông Tuyến cho hay.

Hải Dương: 2 người sốt trên 38 độ C sau tiêm vắc xin Covid-19 - 1

Tiêm vắc xin Covid-19 cho nhân viên y tế ở Hải Dương.

Theo ông Tuyến, đây là những phản ứng phụ đã được nhà sản xuất khuyến cáo trước đó. Vắc xin hay thuốc đều là các tác nhân lạ, khi được đưa vào cơ thể đương nhiên sẽ dẫn đến các phản ứng.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho người tiêm, luôn có lực lượng y tế sẵn sàng chăm sóc, xử lý có thể đáp ứng tốt cả khi có trường hợp phải cấp cứu.

Sau 206 liều tiêm của hôm đầu tiên, ông Tuyến cho biết, vào sáng nay đã tiếp tục nhận 3000 liều vắc phòng Covid-19 tiếp theo.

Ông Tuyến chia sẻ: "Theo kế hoạch, Hải Dương sẽ được Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế phân phối 32.000 liều vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca. Chúng tôi vẫn đang làm thủ tục để nhận những đợt vắc xin tiếp theo. Bên cạnh đó, lên phương án sử dụng vắc xin để đảm bảo tiêm theo thứ tự ưu tiên đúng với quy định".

Trước đó, ngày 8/3, Trung tâm Y tế TP Hải Dương và huyện Kim Thành là 2 đơn vị đầu tiên triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho 206 người (gồm 110 người tại TP Hải Dương và 96 người tại huyện Kim Thành). Đối tượng được tiêm là cán bộ y tế trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch, điều trị bệnh nhân Covid-19, thành viên tổ phòng chống Covid-19 tại địa phương...

Minh Nhật

Đáng quan tâm