Chủ nhật, 01/03/2020 - 16:05

Quảng Nam:

Hai du học sinh Hàn Quốc âm tính với Covid-19

Dân trí

Sáng 1/3, trao đổi với phóng viên Dân trí, Bác sĩ Nguyễn Văn Hai – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, kết quả xét nghiệm hai chị em du học sinh trở về từ Hàn Quốc âm tính với Covid-19.

Trước đó, vào trưa ngày 27/2, chính quyền tỉnh Quảng Nam đã tiến hành cách ly y tế 2 chị em là du học sinh ở Hàn Quốc trở về Việt Nam tại bệnh viện là em Hoàng Thị Vân A. (22 tuổi) và em Hoàng Duy H. (19 tuổi).

Hai du học sinh Hàn Quốc âm tính với Covid-19 - 1

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam nơi cách ly hai chị em du học sinh Hàn Quốc

Theo Bác sĩ Hai, hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Nam chưa phát hiện ca bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 nhưng nguy cơ lây nhiễm rất cao; qua điều tra giám sát, ngành y tế tỉnh đã tiến hành lấy 20 mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.

Kết quả có 7 mẫu âm tính với Covid-19. Hiện tại ghi nhận sức khỏe bình thường và đã hết thời gian theo dõi 14 ngày theo quy định. 6 mẫu khác âm tính và đang được tiếp tục theo dõi y tế theo quy định. Hiện tại sức khỏe bình thường

Trong 6 mẫu có kết quả âm tính với Covid-19 có 3 du khách nước ngoài được cách ly ở Bệnh viện Đa khoa Hội An gồm 2 du khách Hàn Quốc và 1 du khách Nhật Bản.

Trước đó, khi nhập cảnh vào Việt Nam, 3 du khách này đã từng đi qua vùng đang có dịch. Trong đó, 2 du khách Hàn Quốc đã chủ động liên hệ với khách sạn đang lưu trú để cung cấp thông tin về lộ trình đã đi qua.

Sau khi nhận thông tin, ngành y tế địa phương đã đưa hai du khách đến Bệnh viện Đa khoa Hội An để xét nghiệm, đồng thời thực hiện biện pháp cách ly tại bệnh viện đến khi có kết quả cụ thể.

Ngoài ra hiện tỉnh Quảng Nam có 3 mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả, hiện những người này đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Được biết, hiện nay tỉnh Quảng Nam có khoảng 271 lao động đi làm việc tại Hàn Quốc, 135 lao động đã hết hạn hợp đồng nhưng không về nước và có trên 2600 lao động làm việc tại Nhật Bản.

Công Bính