Hai ca nhiễm Covid-19 còn lại ở Ninh Bình đã âm tính với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Hai ca nhiễm Covid-19 đang điều trị tại tỉnh Ninh Bình đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Sau 19 ngày đã qua, tại Ninh Bình không xuất hiện thêm ca mắc Covid-19 mới.

Ngày 24/4, Sở Y tế Ninh Bình cho biết, trên địa bàn hiện còn 2 ca bệnh Covid-19 đang được cách ly, điều trị gồm: Ca bệnh 166 đang được điều trị tại BVĐK tỉnh Ninh Bình và ca bệnh 170 đang được điều trị tại BVĐK huyện Kim Sơn.

Hai ca nhiễm Covid-19 còn lại ở Ninh Bình đã âm tính với SARS-CoV-2 - 1

Khoa truyền nhiễm, BVĐK tỉnh Ninh Bình nơi đang điều trị ca mắc Covid-19 số 166.

Thông tin mới nhất về 2 bệnh nhân này, sau thời gian dài điều trị nhiều lần xét nghiệm có kết quả dương tính, đến nay 2 bệnh nhân này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Đến ngày 24/4, tỉnh Ninh Bình có tổng số 13 ca nhiễm Covid-19, có 11 ca đã được chữa khỏi và xuất viện. Sau 19 ngày, đến nay tỉnh Ninh Bình chưa xuất hiện thêm ca nhiễm mới. 

Sở Y tế Ninh Bình cho biết thêm, ngày 23/4 có thêm 4 trường hợp được cách ly mới và 06 trường hợp được điều tra và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 (1 trường hợp là nhân viên y tế tại Trung tâm CDC Ninh Bình, 1 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại Trung tâm Bảo trợ và công tác xã hội tỉnh, 2 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại TTYT thành phố Tam Điệp và 02 ca bệnh xác định đang điều trị tại cơ sở y tế). 

Đến ngày 24/4, toàn tỉnh Ninh Bình chỉ còn 6 trường hợp được cách ly và giám sát tại các cơ sở y tế trên địa bàn, còn lại tất cả các trường hợp liên quan đến các ca bệnh, có yếu tố dịch tễ Bệnh viện Bạch Mai, được lấy mẫu 2 lần cho kết quả âm tính, hoàn thành thời gian cách ly tập trung và nơi cư trú, không có trường hợp nào lây lan cho cộng đồng. 

Thái Bá