Hà Tĩnh thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến điểm tắm công cộng

(Dân trí) - Chiều 12/6, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, địa phương vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải.

Hà Tĩnh thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến điểm tắm công cộng - 1

Từ ngày 4/6 đến chiều ngày 12/6, Hà Tĩnh ghi nhận 31 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Các bệnh nhân gồm: N.C.T. (SN 1990, thôn Đại Vường, xã Sơn Phú) và T.P.H. (SN 1990, thôn 1, Sơn Trường) của huyện Hương Sơn.

Trước đó, khi nghe thông báo của ngành y tế tìm người liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà) N.C.T. và T.P.H. đã khai báo y tế với chính quyền địa phương và được lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn phòng, chống dịch.

Trưa ngày 12/6, kết quả xét nghiệm của CDC Hà Tĩnh cho thấy 2 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện ca bệnh, ngành Y tế đã triển khai phong tỏa, phun hóa chất tiêu độc khử trùng khu vực 2 bệnh nhân sinh sống, đồng thời truy vết, triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan và khu vực phong tỏa.

Hà Tĩnh thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến điểm tắm công cộng - 2

Nhà tắm công cộng ở bãi biển Xuân Hải (huyện Lộc Hà) là địa điểm siêu lây nhiễm.

Ngành Y tế Hà Tĩnh cho biết, nhà tắm nước ngọt công cộng biển Xuân Hải (huyện Lộc Hà) là nơi phát tán lượng virus mạnh nhất của hai ca bệnh về từ Bình Dương về. Ổ dịch này phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 với tốc độ siêu lây nhiễm.

Như vậy, từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 31 ca mắc Covid-19.

Tin liên quan