Hà Tĩnh: Bệnh nhân ho, sốt, đi khám phát hiện dương tính SARS-CoV-2

Xuân Sinh

(Dân trí) - Một bệnh nhân tại thành phố Hà Tĩnh có biểu hiện ho, sốt, đi khám tại bệnh viện và được chỉ định xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm tại CDC Hà Tĩnh khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh: Bệnh nhân ho, sốt, đi khám phát hiện dương tính SARS-CoV-2 - 1

Lực lượng y tế đang ngày đêm truy vết, lấy mẫu xét nghiệm để khoanh vùng dập dịch.

Chiều tối ngày 13/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC Hà Tĩnh) cho biết, địa phương ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó có 3 bệnh nhân tại huyện Hương Sơn đã được cách ly tập trung trước đó, gồm: Bệnh nhân Đ.T.Đ. (SN 1989, ở tổ dân phố 11, thị trấn Phố Châu), T.A.D. (SN 1985, ở thôn 1, xã Sơn Trường), đều là F1 của bệnh nhân N.P.H. (BN 10192); bệnh nhân N.X.L. (SN 1947) trú tại thôn Tân Tràng, xã Sơn Trung - là F1 của bệnh nhân N.C.T. (BN 10191).

Bệnh nhân còn lại là N.T.V. (SN 1990), trú tại ngõ 3, đường Nguyễn Trung Thiên, phường Tân Giang, thành phố Hà Tĩnh. Bệnh nhân ho, sốt, đi khám tại bệnh viện và được chỉ định xét nghiệm SARS - CoV 2. Kết quả xét nghiệm tại CDC Hà Tĩnh khẳng định dương tính với SARS - CoV-2.

Ngành y tế đã triển khai phong tỏa các khu vực có bệnh nhân; truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan và khu vực phong tỏa; đưa các bệnh nhân đi điều trị.

Trước đó vào sáng cùng ngày, Hà Tĩnh công bố 11 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó huyện Lộc Hà có 2 trường hợp, huyện Hương Sơn có 7 trường hợp và thành phố Hà Tĩnh có 2 trường hợp. Đến trưa cùng ngày ghi nhận thêm 5 trường hợp trong một gia đình trú tại thị trấn Thạch Hà (Hà Tĩnh) dương tính với SARS-CoV-2.

Tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã có 51 ca dương tính với SARS-CoV-2.