Hà Nội phát hiện F0 trong cộng đồng qua sàng lọc người ho, sốt

(Dân trí) - Sáng nay, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca tại khu cách ly, một ca tại cộng đồng.

Phân bố các ca dương tính SARS-CoV-2 mới theo chùm ca bệnh: chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt (2); chùm sàng lọc ho, sốt cộng đồng (một).

Thông tin cụ thể 3 F0 mới ghi nhận như sau:

Chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt (2 ca)

Bệnh nhân N.T.Đ., nam, sinh năm 2016 và bệnh nhân N.M.T., nam, sinh năm 2019, địa chỉ Văn Chương, Đống Đa. 2 bệnh nhân là F1(con) của bệnh nhân N.B.V. Ngày 19/9, 2 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Hà Nội phát hiện F0 trong cộng đồng qua sàng lọc người ho, sốt - 1

Xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa: Đỗ Linh).

Chùm sàng lọc ho, sốt cộng đồng (một ca)

Bệnh nhân L.T.T.H., nữ, sinh năm 1980, bệnh nhân sống ở một chung cư tại phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai. Bệnh nhân làm nghề kinh doanh tự do, nghỉ làm ở nhà gần 2 tháng nay, (hàng ngày thường ở nhà, có đi chợ mua đồ ăn tại chợ và siêu thị gần nhà). Ngày 19/9, bệnh nhân đi xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính.

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 3.925 ca trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.598 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 2.327 ca.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành công văn số 14832/SYT-NVY về việc xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội.

Đáng chú ý, theo công văn này, Sở Y tế yêu cầu trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã rà soát lấy mẫu 100% các đối tượng có các triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 như: ho, sốt, rát họng, mệt mỏi, mất hoặc giảm khứu giác, vị giác…

Bên cạnh đó, các bệnh viện trong và ngoài công lập quyết liệt thực hiện công tác giám sát đối với người bệnh có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19, người đến từ các vùng có dịch hoặc có các yếu tố dịch tễ nguy cơ khác khi tới khám, điều trị và làm việc tại đơn vị.

Tin liên quan