Hà Nội: Một học sinh dương tính SARS-CoV-2, cả lớp phải cách ly tập trung

Minh Nhật

(Dân trí) - Con trai của ca Covid-19 vừa ghi nhận ở Nam Từ Liêm, Hà Nội đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, toàn bộ học sinh lớp và cô giáo chủ nhiệm của bệnh nhi này đã trở thành F1.

Trao đổi với PV báo Dân trí tối muộn 30/1, ông Nguyễn Trường Sinh, Chủ tịch UBND phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, trên địa bàn Phường đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân là cháu N.Đ.N.K, sinh năm 2012.

Bệnh nhân là con của BN1694 (công nhân tại nhà máy Z153 - Cục kỹ thuật, Bộ Quốc Phòng). Bệnh nhân sống tại đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, Hà Nội cùng bố (thường xuyên ở trọ gần cơ quan), mẹ, em của mẹ và 1 người em ruột.

Hà Nội: Một học sinh dương tính SARS-CoV-2, cả lớp phải cách ly tập trung - 1

Nhà của bệnh nhân đã được cách ly (Ảnh: Long Quyền)

Cháu K. hiện là học sinh lớp 3, Trường tiểu học Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hiện tại, toàn bộ học sinh trong lớp và cô giáo chủ nhiệm, tổng cộng 36 người được xác định là F1 và đã được đưa đi cách ly tập trung.

Cũng theo ông Sinh, Ban chỉ đạo quận Nam Từ Liêm đang họp khẩn ngay trong đêm, nhận định địa bàn Quận có khoảng gần 100 F1, trước mắt xác định được 79F1.

"Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch của quận Nam Từ Liêm đang họp khẩn về việc chỉ đạo thành lập khu vực cách ly, cũng như các biện pháp khoanh vùng, dập dịch khác", ông Sinh cho hay.

Rạng sáng ngày hôm nay, bố của cháu K. được xác định là ca Covid-19 thứ ba của Hà Nội. Bệnh nhân này là F1 của bệnh nhân N.V.P ở Hải Dương.