Thứ năm, 06/05/2021 - 12:47

Hà Nội: Một bác sĩ Bệnh viện Quân y 105 dương tính SARS-CoV-2

Dân trí

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, một bác sĩ tại Bệnh viện Quân y 105 (Sơn Tây, Hà Nội) đã có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Theo đó, trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới là bác sĩ N.V.T, sinh năm 1978, quê quán tại xã Cẩm Tú, Cẩm Thủy, Thanh Hóa. Hiện bệnh nhân đang sinh sống tại Hà Nội.

Đáng chú ý, bác sĩ N.V.T là Trưởng khoa Nội tiết, Bệnh viện Quân y 105. Trong thời gian vừa qua, bác sĩ T. đi học tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương thực hiện các biện pháp khoanh vùng, truy vết đối với ca bệnh này.

Hà Nội: Một bác sĩ Bệnh viện Quân y 105 dương tính SARS-CoV-2 - 1

Phun khử khuẩn phục vụ phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh minh họa).

Sáng 6/5, Hà Nội cũng đã ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó 2 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, hiện Bộ Y tế đã công bố 22 ca bệnh, bao gồm 1 bác sĩ, 1 y tá, còn lại là bệnh nhân, người nhà người bệnh.

Về việc để xảy ra lây nhiễm chéo tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, theo đánh giá của Giám đốc Bệnh viện có thể lây giữa các khoa trong bệnh viện và cũng có thể lây từ người nhà bệnh nhân. Bộ Y tế đang giao các cơ quan đánh giá về nguồn lây. Điều quan trọng là ngay khi phát hiện ca bệnh, Bộ Y tế đã yêu cầu phong tỏa toàn bộ Bệnh viện, nội bất xuất ngoại bất nhập và sàng lọc tất cả cán bộ trong Bệnh viện.

Sáng 6/5, Sở Y tế Hà Nội cũng đã ra thông báo đề nghị tất cả những người đã từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh để khám và điều trị bệnh, chăm sóc bệnh nhân, thăm bệnh nhân từ ngày 14/4/2021 đến nay cần thực hiện khai báo y tế, liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969.082.115 - 0949.396.115.

Thảo Vy

Đáng quan tâm