Hà Nội ghi nhận 3 F0 tại chung cư đã cách ly thuộc quận Hoàng Mai

(Dân trí) - Tối nay, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính SARS-CoV-2, đều là các trường hợp đã được cách ly. Như vậy, trong ngày Thủ đô thêm 9 F0.

Các ca dương tính mới đều thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt, cụ thể:

Bệnh nhân N.Đ.C., nam, sinh năm 1978; bệnh nhân N.L.D.H., nữ, sinh năm 2006; bệnh nhân N.Đ.B.M., nam, sinh năm 2014 là người sống trong một nhà tại chung cư Đồng Phát, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai.

Sáng nay, Hà Nội đã công bố F0 đầu tiên được ghi nhận tại chung cư Đồng Phát là bệnh nhân L.T.T.H., nữ, sinh năm 1980. Như vậy, tại chung cư Đồng Phát đã ghi nhận tổng cộng 4 ca dương tính SARS-CoV-2.

Hà Nội ghi nhận 3 F0 tại chung cư đã cách ly thuộc quận Hoàng Mai - 1

Xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa: Đỗ Linh).

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 3.931 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.598 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 2.333 ca.

16h chiều nay (20/9), Thành ủy Hà Nội và UBND TP tổ chức họp thông tin về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Thông tin định hướng về các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố thời gian tới, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho biết, kể từ sau 6h sáng 21/9, thành phố sẽ điều chỉnh, nới lỏng một số hoạt động nhưng ưu tiên hàng đầu là công tác đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và an toàn cho thủ đô…

Về một số nguyên tắc chính sẽ áp dụng, theo ông Dũng, thành phố sẽ không áp dụng phân vùng và không áp dụng cấp giấy đi đường cho các cá nhân, tổ chức trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, thành phố sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát di biến động của người dân.

Cũng theo ông Dũng, thành phố sẽ duy trì phong tỏa hẹp, quản lý chặt và ứng dụng công nghệ thông tin để đẩy nhanh quá trình truy vết khi có F0 phát sinh trên địa bàn thành phố; điều chỉnh hoạt động khu vực ổ dịch, khu vực nguy cơ cao và phong tỏa một cách linh hoạt cũng như điều chỉnh các hoạt động trên địa bàn thành phố một cách linh hoạt.