Hà Nội: Bé gái chào đời khỏe mạnh từ người mẹ F0

(Dân trí) - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, chiều 6/8, một bé gái nặng 2,8 kg đã chào đời khỏe mạnh. Mẹ của bé là bệnh nhân Covid-19 được chuyển tuyến một ngày trước.

Sản phụ C.T.H., 32 tuổi, ở thành phố Bắc Ninh được tuyến dưới chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngày 5/8. Chị H. được chẩn đoán thai 39 tuần và mắc Covid-19.

Qua thăm khám và hội chẩn, các các sĩ đã chỉ định phẫu thuật bắt con để đảm bảo sức khỏe cho cả hai mẹ con. Nếu để lâu, bệnh nhân có nguy cơ trở nặng, nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và bé.

Hà Nội: Bé gái chào đời khỏe mạnh từ người mẹ F0 - 1

Bé gái nặng 2,8 kg đã chào đời tại Khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ê-kíp mổ gồm 3 bác sĩ thuộc Khoa Ngoại sản và Khoa Gây mê Hồi sức đã tiến hành phẫu thuật bắt con từ sản phụ mắc Covid-19. Sau hơn một giờ phẫu thuật, 9h20 ngày 6/8, bé gái nặng 2,8 kg đã chào đời tại Khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hằng, là một trong 2 bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho biết: "Ca mổ bắt con diễn ra thành công. Hiện tại sức khỏe 2 mẹ con đã ổn định. Sản phụ được chuyển lên Khoa Nhi tiếp tục theo dõi và điều trị, em bé được chuyển ra khu riêng biệt và được 2 điều dưỡng Khoa Nhi chăm sóc".

Đây là em bé thứ 6 của các sản phụ Covid-19, được các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phẫu thuật thành công.

Tin liên quan