Thứ bảy, 05/12/2020 - 18:25

Hà Nội: 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Dân trí

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã có báo cáo về 2 trường hợp có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, trên địa bàn Thành phố.

Trong đó, 1 trường hợp được cách ly tại nơi ở ngay sau khi nhập cảnh, trường hợp còn lại là ca tái dương tính.

Trường hợp nhập cảnh có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 là cán bộ ngoại giao Libya, nam, 54 tuổi. Theo kết quả điều tra dịch tễ, ngày 12/11, bệnh nhân bay sang Thổ Nhĩ Kỳ để đón gia đình bao gồm vợ và 4 con về Việt Nam.

Bệnh nhân và gia đình đáp xuống sân bay Nội Bài vào 18h45 ngày 19/11, trên chuyến bay QR976. Sau đó, cả gia đình về cách ly tại nơi ở thuộc quận Bắc Từ Liêm.

Hà Nội: 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 (Hình minh họa)

Ngay trong đêm 19/11, cả gia đình bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 và đều cho kết quả âm tính.

Ngày 30/11, bệnh nhân có dấu hiệu mệt mỏi, huyết áp đo 140/90 mmHg (bệnh nhân có bệnh nền cao huyết áp và tim mạch. Trong ngày, bệnh nhân được xe cấp cứu 115 chở vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) để thăm khám và điều trị.

17h ngày 1/12, bệnh nhân được xe chuyên dụng chở về nơi cư trú để tiếp tục các ly. Ngày 3/12, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính. Bệnh nhân, sau đó, được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để cách ly, điều trị.

Vợ con bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an Thành phố.

Hiện tại, lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn nhà bệnh nhân và khu vực xung quanh.

Trường hợp tái dương tính là bệnh nhân N.A.D, nam, 55 tuổi, địa chỉ tại Đống Đa, Hà Nội. Trước đó, người này nhập cảnh từ Pháp và có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 (BN1150).

Sau thời gian cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, bệnh nhân khỏi bệnh và được ra viện ngày 1/12. Ngày 3/12 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính. Bệnh nhân đã được chuyển cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Minh Nhật

Đáng quan tâm