Hà Nội: 2 ca tái dương tính SARS-CoV-2 tại Chương Mỹ

Minh Nhật

(Dân trí) - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, trên địa bàn huyện Chương Mỹ đã ghi nhận 2 trường hợp tái dương tính SARS-CoV-2.

Cụ thể, các ca tái dương tính vừa ghi nhận là 2 mẹ con, người mẹ 79 tuổi và người con dâu 43 tuổi. 2 người này được ghi nhận là bệnh nhân Covid-19 trong tháng 5, liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều.

Sau khi được điều trị khỏi, người con dâu được về cách ly tại nhà từ ngày 7/6, còn người mẹ về cách ly tại nhà từ 18/6.

Đến ngày thứ 7 trong quá trình cách ly tại nhà (25/6), người mẹ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 giám sát và có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Hà Nội: 2 ca tái dương tính SARS-CoV-2 tại Chương Mỹ - 1

Người con dâu trong quá trình cách ly tại nhà được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần và đều cho kết quả âm tính. Sau khi người mẹ chồng có kết quả tái dương tính, chị này đã được lực lượng chức năng lấy mẫu và có kết quả tái dương tính SARS-CoV-2.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội phân tích: "Các trường hợp tái dương tính sau khi đã điều trị khỏi vẫn có thể xảy ra. Nếu ca tái dương tính có nguy cơ lây nhiễm thì cần phải đưa vào cơ sở y tế điều trị và cách ly. Trường hợp tái dương tính không có nguy cơ sẽ được cách ly tại nhà. Dựa vào tình hình thực tế mà lực lượng chức năng sẽ có giải pháp phù hợp, vì nếu tất cả ca tái dương tính đều đưa hết vào bệnh viện sẽ dẫn đến tình trạng quá tải".

Theo ông, cũng như các ca tái dương tính mà thành phố đã ghi nhận, 2 trường hợp mới này ít có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.