Hà Tĩnh: Thêm một công nhân từ Bắc Giang về tái dương tính với SARS-CoV-2

Xuân Sinh

(Dân trí) - Sáng 24/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm một trường hợp là công nhân từ Bắc Giang về tái dương tính virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh: Thêm một công nhân từ Bắc Giang về tái dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Thêm một công nhân từ Bắc Giang về tái dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, bệnh nhân N.T.K.C. (SN 2001, trú tại thôn Tam Đồng, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) là công nhân của một công ty điện tử ở Khu công nghiệp Quang Châu, Bắc Giang.

Trước đó, bệnh nhân đã được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng, Bắc Giang, đến ngày 9/6 được ra viện với 2 lần xét nghiệm âm tính.

4h sáng 16/6, N.T.K.C. lên xe 115 Can Lộc về đến Trạm Y tế Cẩm Vịnh, tiến hành khai báo y tế sau đó về cách ly tại nhà.

Ngày 17/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng và cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, đến ngày 23/6, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thì cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện ngành Y tế đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân trên, đồng thời triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nơi bệnh nhân lưu trú.

Đây là trường hợp thứ 2 tái dương tính sau khi đã hoàn thành điều trị ở Bắc Giang trở về trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Theo quy định của Bộ Y tế, trường hợp tái dương tính không tính là ca mắc mới, không xác lập mã số bệnh nhân mới.

Như vậy tính từ 4/6 cho đến nay, số ca bệnh Covid-19 ghi nhận tại Hà Tĩnh vẫn là 84 ca.