Thứ ba, 04/08/2020 - 21:45

Hà Nam: Các trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh 620 âm tính lần 1

Dân trí

Các trường hợp F1 bao gồm chồng và con của ca bệnh 620, đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Hà Nam tiến hành phun khử khuẩn ổ dịch theo đúng quy định

Sau khi xác định trên địa bàn tỉnh Hà Nam có bệnh nhân số 620 mắc Covid-19, cơ quan chức năng cũng đã xác định các trường hợp F1 tại tỉnh Hà Nam và tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu, thực hiện cách ly tập trung; phun khử khuẩn ổ dịch theo đúng quy định; thông báo cho các địa phương để tiếp tục truy vết các F1, F2…

Hà Nam: Các trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh 620 âm tính lần 1 - 1

UBND tỉnh Hà Nam cũng đã khoanh vùng, phong tỏa, cách ly tạm thời khu dân cư thuộc một phần tổ dân phố Đình Tràng (phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý) với khoảng 235 hộ, tương ứng với 725 nhân khẩu.

Ngay khi có ca bệnh, Sở Y tế tỉnh Hà Nam đã báo cáo Cục Y tế dự phòng và thông tin với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, nhà xe Kim Chi của Đà Nẵng để phối hợp điều tra, rà soát tiếp xúc của bệnh nhân 620 tại Đà Nẵng và khách cùng đi trên chuyến xe (biển kiểm soát 43B-03126).

Cơ quan chức năng đã xác định 15 trường hợp F1 tại tỉnh Hà Nam (2 người đi cùng xe quê ở Lý Nhân đã được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân). Đồng thời, tiếp tục điều tra F1, F2 tại chợ Bầu, xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân, một công ty ở Đồng Văn, thị xã Duy Tiên và người cùng đi trên chuyến xe từ Đà Nẵng ra.

Ngành y tế đã điều tra dịch tễ và lấy mẫu, thực hiện cách ly tất cả người tiếp xúc với bệnh nhân 620 bao gồm chồng; con trai bệnh nhân và các cán bộ y tế: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế thành phố (9 người), tiếp xúc với người tiếp xúc F2 (19 người).

Đến chiều 4/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết đã nhận được kết quả xét nghiệm lần 1 của 16 trường hợp mới gửi lên cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Tất các các trường hợp này đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Trong đó, có chồng, con của bệnh nhân và các nhân viên y tế tiếp xúc gần với ca bệnh 620.

Ngoài ra, Hà Nam có hơn 1.000 người từ Đà Nẵng, Quảng Nam trở về từ ngày 1/7 đến nay và đã được hướng dẫn cách ly tại gia đình và các cơ sở y tế…

Hà Nam: Các trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh 620 âm tính lần 1 - 2

Cơ quan chức năng phun khử khuẩn ổ dịch theo đúng quy định

UBND tỉnh Hà Nam cũng đã khoanh vùng, phong tỏa, cách ly tạm thời khu dân cư thuộc một phần tổ dân phố Đình Tràng (phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý) với khoảng 235 hộ, tương ứng với 725 nhân khẩu.

Trước đó, ngày 2/8, kết quả xét nghiệm RealTime PCR của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho kết quả gửi về Trung tâm phòng chống Bệnh tật Hà Nam khẳng định, nữ bệnh nhân N.T.H. (SN 1976), trú tại thôn Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý đã dương tính với SARS-CoV-2. Trước khi được xác định mắc Covid-19, bệnh nhân có lịch sử đi lại phức tạp, việc xác định các trường hợp F1, F2... của bệnh nhân gặp nhiều khó khăn.

Hiện bệnh nhân 620 đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, sức khỏe đã tốt hơn khi hết sốt, chỉ còn cảm giác đau họng, người mệt mỏi, đau đầu nhẹ.

Đức Văn