Thứ năm, 05/03/2020 - 14:32

Giáo phái Tân Thiên Địa quyên góp 12 tỷ won để chống dịch Covid-19

Dân trí

Giáo phái Tân Thiên Địa vừa phát đi tuyên bố sẽ quyên góp 12 tỷ won (xấp xỉ 234 tỷ đồng) để cùng nhân dân Hàn Quốc vượt qua đại dịch Covid-19 đang hoành hành tại nước này.

Hôm nay, 05/03, giáo phái Tân Thiên Địa, tổ chức tôn giáo được cho là có liên quan đến sự kiện “siêu lây nhiễm”, ngòi nổ khiến dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ tại Hàn Quốc, đã phát đi tuyên bố, sẽ quyên góp 12 tỷ won (xấp xỉ 234 tỷ đồng) để hỗ trợ chính quyền và người dân Hàn Quốc, cùng vượt qua đại dịch Covid-19 này.

Cụ thể, trong lời tuyên bố được phát đi, số tiền 12 tỷ won sẽ được sử dụng cho các hoạt động phòng, chống dịch cũng như hàng cứu trợ cho những người dân sinh sống trên toàn quốc, đặc biệt là ở Daegu và Bắc Gyeongsang, hai “điểm nóng” của xứ sở kim chi trong dịch bệnh lần này.

Giáo phái Tân Thiên Địa quyên góp 12 tỷ won để chống dịch Covid-19 - 1

Ông Lee Man Hee, Giáo chủ Tân Thiên Địa.

“Chúng tôi cũng đang tìm kiếm các cơ sở vật chất, để trong vài ngày tới có thể thành lập trung tâm điều trị riêng cho những bệnh nhân được xác nhận dương tính với Covid-19, tại Daegu và Bắc Gyeongsang. Chúng tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình, để kịp thời giải quyết vấn đề này, hỗ trợ cho các bệnh nhân đang phải chờ đợi nhập viện” – Một phần nội dung trong thông báo chính thức từ giáo phái Tân Thiên Địa.

Hàn Quốc ngày 5/3 đã ghi nhận thêm 438 ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19), nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 5.766 trường hợp. Trong số 438 ca nhiễm mới, 320 người được xác nhận tại thành phố Daegu và 87 người ở tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Đây cũng là 2 ổ dịch corona lớn tại Hàn Quốc. Đáng chú ý, khoảng 60% số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc có liên quan tới một nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu, thành phố lớn thứ 4 tại Hàn Quốc với dân số 2,5 triệu người.

 

Minh Nhật

Theo SBS