1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Giao lưu trực tuyến: Bác sĩ chuyên khoa giải đáp trực tiếp các vấn đề sức khỏe

(Dân trí) - Vào 8h15 sáng 18/11, buổi Giao lưu trực tuyến cùng các giáo sư, bác sĩ hàng đầu trong nhiều chuyên khoa được truyền hình trực tuyến trên Báo điện tử Dân trí. Chương trình phối hợp với hệ thống Bệnh viện Thu Cúc.

Giao lưu trực tuyến: Bác sĩ chuyên khoa giải đáp trực tiếp các vấn đề sức khỏe.

Báo điện tử Dân trí phối hợp cùng Hệ thống Y tế Thu Cúc đồng tổ chức chương trình “Hội đàm chuyên gia - Chấm dứt nỗi đau kéo dài” nhằm giúp mọi người dân hiểu rõ hơn về các dấu hiệu bệnh lý thường gặp, bệnh lý phối hợp liên quan đến nhiều chuyên khoa, từ đó được chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả.

Trong buổi giao lưu, các giáo sư, bác sĩ hàng đầu các chuyên khoa cùng tham gia thảo luận và giải đáp mọi thắc mắc về bệnh lý. Đây là hội quý để được hỏi chuyên gia, tìm ra nguyên nhân, dấu hiệu bệnh lý và phương pháp điều trị.

Chương trình nằm trong chuỗi chiến dịch “Chấm dứt nỗi đau kéo dài” được triển khai trong nửa năm qua do Hệ thống Y tế Thu Cúc phát động với 5000 suất khám miễn phí.

Giao lưu trực tuyến: Bác sĩ chuyên khoa giải đáp trực tiếp các vấn đề sức khỏe - 1

Báo điện tử Dân trí phối hợp cùng Hệ thống Y tế Thu Cúc đồng tổ chức chương trình “Hội đàm chuyên gia - Chấm dứt nỗi đau kéo dài”

Vào 8h15 ngày 18/11, buổi Giao lưu trực tuyến cùng các giáo sư, bác sĩ hàng đầu trong nhiều chuyên khoa được tường thuật và truyền hình trực tuyến trên Báo điện tử Dân trí.

Giao lưu trực tuyến: Bác sĩ chuyên khoa giải đáp trực tiếp các vấn đề sức khỏe - 2

Các GS, BS tham gia giao lưu trực tuyến cùng độc giả Dân trí.

Theo thống kê của Tổ chức nghiên cứu cơn đau toàn cầu báo cáo vào năm 2017, có tới 85% dân số đang phải chịu đựng cơn đau trên cơ thể ở một vài thời điểm nào đó trong cuộc sống.

Trong đó, 56% dân số trải qua cơn đau thân thể hàng tuần và con số này đối với triệu chứng đau đầu hàng tuần là 23%. Tuy nhiên, có tới 51% những người có triệu chứng đau thân thể đã tự đoán bệnh thay vì đi khám, số người tìm đến bác sĩ chỉ chiếm 37% và số còn lại 12% là dùng các biện pháp như hỏi hiệu thuốc, hỏi ý kiến người khác.

Riêng với triệu chứng đau đầu, 68% là tự đoán bệnh, chỉ 23% đến bác sĩ và có 8% là lựa chọn khác. Trong khi, triệu chứng đau là một trong những tín hiệu phổ biến mà cơ thể phát ra để cảnh báo về một vấn đề sức khỏe nào đó, thì đa số lại chưa được quan tâm đúng mực.

Giao lưu trực tuyến: Bác sĩ chuyên khoa giải đáp trực tiếp các vấn đề sức khỏe - 3

Các khách mời trong buổi giao lưu

Buổi giao lưu trực tuyến “Hội đàm chuyên gia - Chấm dứt nỗi đau kéo dài” là cơ hội để mọi người dân được tìm hiểu về ý nghĩa của những tín hiệu mà cơ thể cảnh báo, khi nào là đáng lưu tâm, khi nào là khẩn cấp, những cảnh báo đó gợi ý đến những vấn đề sức khỏe nào.

Giao lưu trực tuyến: Bác sĩ chuyên khoa giải đáp trực tiếp các vấn đề sức khỏe - 4
Đông đảo bạn đọc tới tham dự trực tiếp buổi giao lưu trực tuyến

Đồng thời, qua thảo luận cùng các bác sĩ hàng đầu thuộc nhiều chuyên khoa, người dân sẽ hiểu rõ hơn về các bệnh lý phối hợp liên quan đến nhiều chuyên khoa. Điều này rất cần được tư vấn một cách đầy đủ.

Giao lưu trực tuyến: Bác sĩ chuyên khoa giải đáp trực tiếp các vấn đề sức khỏe - 5
Các bác sĩ trả lời bạn đọc tại cuộc giao lưu

Thực tế cho thấy rõ, những người chủ động khám sức khỏe định kỳ khi triệu chứng còn mờ nhạt hoặc chưa có triệu chứng luôn có tỷ lệ phát hiện bệnh tiềm ẩn khá lớn. Nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm, rất nhiều bệnh lý kể trên sẽ có diễn tiến nặng hơn, hình thành nên các bệnh lý nghiêm trọng như tim mạch, ung thư, đái tháo đường, suy gan, thận, đột quỵ, mất chức năng vận động... Đây đều là những bệnh lý có tỷ lệ tử vong cao nhất ở Việt Nam hiện nay.

Giao lưu trực tuyến “Hội đàm chuyên gia - Chấm dứt nỗi đau kéo dài” mang lại ý nghĩa thiết thực trong việc kết nối người bệnh – bác sĩ. Đây là cơ hội hiếm có để người dân được tiếp cận kiến thức y tế chính thống của nhiều chuyên khoa cùng lúc. Qua đó, giảm thiểu hệ lụy của tình trạng tự đoán bệnh, nâng cao việc chủ động phát hiện bệnh sớm.

Giao lưu trực tuyến: Bác sĩ chuyên khoa giải đáp trực tiếp các vấn đề sức khỏe - 6

Buổi Giao lưu trực tuyến kết thúc lúc 10h cùng ngày

Buổi giao lưu có sự tham gia của các khách mời là các giáo sư, bác sĩ hàng đầu hiện nay của nhiều chuyên khoa, hiện đang công tác tại Hệ thống y tế Thu Cúc. Cụ thể:

1. PGS, TS, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành - Cố vấn chuyên môn, bác sĩ khoa Khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc: Chuyên gia Gan mật hàng đầu hơn 40 năm kinh nghiệm, nguyên Viện trưởng Viện phòng dịch Quân đội, Tiến sỹ Đại học Y khoa Shimane Nhật Bản, Hội viên Hội Gan mật, Hội siêu âm Nhật Bản.

2. Đại tá, PGS.TS, BSCKII, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Quýnh: Chuyên gia tim mạch và nội khoa hơn 40 năm kinh nghiệm, từng là Chủ nhiệm khoa Nội cán bộ A1 - Bệnh viện 108, chuyên phụ trách sức khỏe của các cán bộ cấp cao trong Đảng và Chính phủ.

3. Tiến sĩ Y học, Bác sĩ Nội thần kinh Nguyễn Văn Doanh – Trưởng khoa Khám bệnh tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc: Nguyên Chủ nhiệm khoa Nội Thần kinh - Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô.

4. Tiến sĩ, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Phạm Thị Bình - bác sĩ Nội tiêu hóa - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc: Nguyên Trưởng khoa Thăm dò chức năng, Bệnh viện Bạch Mai. Được mệnh danh là chuyên gia "tóm gọn" mọi bệnh lý tiêu hóa.

5. Tiến sĩ, Bác sĩ CK II, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Kim Loan - Chuyên gia cơ xương khớp tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc: Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp và Nội tổng hợp tại Bệnh viện E Trung Ương.

6. Bác sĩ CKII Phạm Huy Huyên - Phụ trách chuyên khoa tiết niệu và nam học tại bệnh viện Thu Cúc: Chuyên gia Tiết niệu đầu ngành, phó Chủ tịch Hội Thận tiết niệu miền Bắc, Nguyên Trưởng khoa Ngoại Tiết niệu- Bệnh viện Xanh Pôn. “Bàn tay vàng” tán sỏi với việc ứng dụng công nghệ đột phá, không mổ, không đau.

7. Tiến sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú Lê Minh Sơn - Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, Phụ trách Ngoại tổng hợp kiêm Trưởng khoa Ngoại, Nguyên Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, chuyên gia hàng đầu trong đại phẫu bệnh lý tiêu hóa.

8. Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Dương Văn Tiến - Trưởng Phòng khám Tai mũi họng, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc; Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Giao thông Vận tải: "Bàn tay vàng" triển khai các kỹ thuật khó trong phẫu thuật tai mũi họng. Chuyên gia hàng đầu trong áp dụng công nghệ hiện đại vào thăm khám và điều trị.

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của gia đình diễn viên Minh Tiệp trong tư cách người bệnh đã được các bác sĩ của Hệ thống Y tế Thu Cúc phát hiện các bệnh lý tiềm ẩn và xử lý từ trước khi xảy ra những biến chứng nguy hiểm. Diễn viên Minh Tiệp sẽ chia sẻ câu chuyện chân thực nhất của bản thân dưới góc nhìn từ phía người bệnh, những băn khoăn mà bất kỳ ai cũng gặp phải và lựa chọn để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình.

Giao lưu trực tuyến: Bác sĩ chuyên khoa giải đáp trực tiếp các vấn đề sức khỏe - 7
Diễn viên Minh Tiệp chia sẻ câu chuyện chân thực của chính mình khi thăm khám và phát hiện các vấn đề bệnh lý

Đặc biệt, chương trình còn có quà tặng cực lớn cho bất cứ ai tham dự, với hàng nghìn suất khám miễn phí, hàng trăm voucher khám chữa bệnh miễn phí, voucher đo loãng xương miễn phí, voucher đo thính lực đơn âm miễn phí. Và đặc biệt chương trình bốc thăm may mắn với giải thưởng cao nhất là gói khám tổng quát trị giá 16.603.000đ. Tìm hiểu thêm chi tiết sự kiện và ưu đãi của Hệ thống y tế Thu Cúc tại đây, hoặc liên hệ 1900558896.