Gia Lai

Gia Lai: Thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Ngày 8/2, UBND tỉnh Gia Lai cho biết, tính đến 13h chiều cùng ngày đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Các ca này đều đã được cách ly và ít có khả năng lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai, tỉnh đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tính đến thời điểm hiện nay, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 21 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2.  

Trường hợp mới ghi nhận tại trú tại Thôn Quý Tân, xã Ia Trok, huyện Ia Pa. Đây là thành viên trong gia đình gồm 5 người, được lấy mẫu gộp có nghi ngờ dương tính và được xét nghiệm lại. Trường hợp này đã khai báo y tế và tự cách ly tại nhà từ ngày 30/1 và cách ly tập trung từ ngày 7/2.   

Gia Lai: Thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Hiện nay, ngành y tế đã phối hợp để lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân dân, cán bộ y tế của huyện Ia Pa và Aun Pa.

Một trường hợp khác ở thị trấn Kong Chro và là nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế huyện Ia Pa. Đây là ca F1, liên quan đến chùm F0 gồm các bệnh nhân: 1845, 1846, 1875, 1877 đã phát hiện trước đó. Bệnh nhân này đã được cách ly tập trung từ ngày 30/1.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cũng thông báo nhanh thông tin liên quan đến bệnh nhân T.C.D (Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội) vừa được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Gia Lai: Thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 - 2

Gia Lai cũng đã tăng cường công tác xét nghiệm lên hàng ngàn mẫu mỗi ngày

Theo đó, bệnh nhân D. là cán bộ thuộc đoàn công tác Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đi công tác tại Gia Lai trước đó và ở Gia Lai từ ngày 28 đến 29/1. Ngày 29/1, anh D. đi từ PleiKu về Hà Nội trên chuyến bay VN1612, khởi hành tại sân bay PleiKu lúc 11h30 phút, đến Hà Nội lúc 13h30 phút cùng ngày.

Ngày 30/1, anh D. tự vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) khám, được cách ly tại đây và có kết quả âm tính (lần 1); ngày 4/2, ghi nhận âm tính lần 2. Ngày 6/2, bệnh nhân sốt nhẹ, xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) cho kết quả dương tính.

Đối với lịch trình di chuyển của bệnh nhân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được báo cáo, theo dõi, truy vết các trường hợp tiếp xúc, tiến hành cách ly, khử khuẩn và theo dõi sức khỏe theo đúng quy định. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông báo nhanh đối với vụ việc trên để những hành khách đi trên chuyến bay VN1612 ( từ Pleiku đi Hà Nội, lúc 11h 30-13h30 ngày 29/1) thực hiện cách ly và khai báo y tế theo quy định.

Đọc thêm
Đang được quan tâm