Chủ nhật, 09/08/2020 - 17:08

Gia Lai: Phát hiện thêm 2 ca mắc bạch hầu ở huyện biên giới

Dân trí

Ngày 9/8, Sở Y tế Gia Lai cho biết đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với vi khuẩn bệnh bạch hầu tại 2 xã Ia Grăng và xã Ia Pếch (huyện Ia Grai, Gia Lai).

Tính từ ngày 3/7 đến ngày 9/8, tỉnh Gia Lai đã có 34 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu (trong đó có 1 trường hợp tử vong) tại 11 xã, thị trấn. Trong đó, huyện Đak Đoa (27 trường hợp, 1 trường hợp tử vong), Ia Grai (6 trường hợp) và thành phố Pleiku (1 trường hợp). Đến nay, đã có 28 trường hợp đã ra viện, còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các Trung tâm Y tế huyện Ia Grai và Đăk Đoa.

Gia Lai: Phát hiện thêm 2 ca mắc bạch hầu ở huyện biên giới - 1
Ngay khi phát hiện ca dương tính, ngành y tế đã lên phương án phòng chống dịch; phun khử khuẩn môi trường

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu, ngành Y tế tỉnh Gia Lai nhanh chóng triển khai cấp bách các phương án phòng chống dịch; phun khử khuẩn môi trường, tiêu độc khử trùng các hộ gia đình sinh sống quanh khu vực phát hiện có dịch.

Gia Lai: Phát hiện thêm 2 ca mắc bạch hầu ở huyện biên giới - 2
Tiến hành rà soát tiêm vắc xin cho người dân vùng dịch

Tính từ ngày 3/7 (ngày phát hiện ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu đầu tiên) đến này 9/8, ngành Y tế tỉnh Gia Lai tổ chức khám sàng lọc cho trên 11.000 người và cấp trên 93.000 liều Erythromycin điều trị dự phòng bệnh bạch hầu. Đồng thời triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho người dân tại 7 xã. Số còn lại sẽ được tiếp tục triển khai tiêm trong thời gian tiếp theo, đảm bảo 100% người dân đều được tiêm vắc xin phòng bệnh.

Phạm Hoàng

Đáng quan tâm