Gia Lai ghi nhận thêm 2 ca nhiễm SARS-CoV-2, đi từ Bình Dương về

Phạm Hoàng

(Dân trí) - Hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới ghi nhận ở Gia Lai trong chiều 24/6 đều có lịch sử đi từ Bình Dương về cùng BN 13486.

Cụ thể, theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Gia Lai, các ca nhiễm mới phát hiện gồm các bệnh nhân S.G. (sinh năm 2005) và S.T. (SN 2003, cùng trú tại làng Yon Tok, xã Ia Glai, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai).

Hai trường hợp nêu trên đều từ Bình Dương về tỉnh Gia Lai cùng ca bệnh mã BN 13486 và được xét nghiệm lần 1 vào ngày 21/6 có kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Tuy nhiên trong lần xét nghiệm thứ 2 vào ngày 24/6 có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Hiện sức khỏe các bệnh nhân bình thường, không ho, sốt.

Gia Lai ghi nhận thêm 2 ca nhiễm SARS-CoV-2, đi từ Bình Dương về - 1

Tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Từ ngày 26/4 - 24/6, toàn tỉnh ghi nhận 4 ca nhiễm SARS-CoV-2. Hiện các cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm F1 tại huyện Chư Sê, Phú Thiện, Krông Pa.

Đồng thời, tỉnh Gia Lai đã kích hoạt 8 khu cách ly tập trung và đã tiếp nhận 449 trường hợp thực hiện cách ly tập trung, trong đó 400 trường hợp trong nước và 49 trường hợp nhập cảnh.

Gia Lai ghi nhận thêm 2 ca nhiễm SARS-CoV-2, đi từ Bình Dương về - 2

Tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều tổ, chốt kiểm tra ở bến xe, cửa ngõ ra vào địa bàn tỉnh để thực hiện khai báo y tế đối với các công dân.

Trong ngày 24/6, Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai có văn bản hỏa tốc yêu cầu từ 0h ngày 25/6 cho đến khi có thông báo mới phải tạm dừng tất cả loại hình hoạt động vận tải từ Gia Lai đi tỉnh Phú Yên và ngược lại.

Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải cố định, xe hợp đồng… có lịch trình đi qua tỉnh Phú Yên thì không được dừng, đỗ để đón, trả khách.