BV Đa khoa Sài Gòn tạm ngưng nhận bệnh nhân vì 5 ca dương tính đến khám

Vân Sơn

(Dân trí) - Cùng một ngày, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn phát hiện 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đến khám. Cơ sở y tế đã tạm ngưng hoạt động để khử khuẩn, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm.

Ngày 22/6, bác sĩ Chuyên khoa 2 Nguyễn Đức Vũ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn cho biết, bệnh viện đang tạm ngưng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, sau khi phát hiện 5 ca bệnh dương tính vào ngày 21/6.

Theo ông Vũ, 5 bệnh nhân trên tới khám vào các khung giờ khác nhau trong ngày. Cả 5 người khi đến cơ sở y tế đều có biểu hiện ho, sốt nên được khám sàng lọc, cách ly lấy mẫu test nhanh theo quy định.

Sau test nhanh dương tính, 5 bệnh nhân được thực hiện PCR kết quả khẳng định họ đều dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nhóm bệnh nhân trên đã được chuyển đến bệnh viện chuyên điều trị Covid-19.

BV Đa khoa Sài Gòn tạm ngưng nhận bệnh nhân vì 5 ca dương tính đến khám - 1

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn đang tạm ngưng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch (Ảnh: DT).

Sau khi phát hiện chùm ca bệnh, phía Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn đã nhanh chóng thông báo và phối hợp với HCDC trong công tác điều tra dịch tễ và thực hiện biện pháp phòng chống dịch.

Thông tin ban đầu ghi nhận, các bệnh nhân có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ổ dịch xuất hiện ngoài cộng đồng. Tuy nhiên, 5 bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ liên quan với nhau.

Trong 5 trường hợp trên, có 3 ca ở quận 1, một ở quận 7, một ở quận Bình Thạnh.

Cùng với thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân, sáng 22/6 bệnh viện đã tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh, lấy mẫu xét nghiệm 300 cán bộ nhân viên thực hiện xét nghiệm, dự kiến chiều cùng ngày có kết quả.