Gắp hết 12 chiếc kim ra khỏi cơ thể em bé nghi bị bạo hành

(Dân trí) - Tất cả 12 chiếc kim đã được lấy thành công ra khỏi người bé gái Zi Xuan, 11 tháng tuổi, sau 5 giờ phẫu thuật tại Bệnh viện Nhi đồng Bắc Kinh buổi sáng ngày hôm qua.

Gắp hết 12 chiếc kim ra khỏi cơ thể em bé nghi bị bạo hành

 

Trước đó bé gái được các bác sĩ phát hiện 12 chiếc kim đâm ngập vào nhiều nơi trong cơ thể sau khi chụp X quang tại một bệnh viện ở huyện quê nhà tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

 

Cha mẹ em bé đã đưa em tới khoa cấp cứu ở Bệnh viện Nhi đồng Bắc Kinh ngày 22/10 để điều trị. Những chiếc kim này có nguy cơ di chuyển vào các cơ quan nội tạng.

 

Để rút những chiếc kim này ra, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật xâm lấn tối thiểu (MIS), sử dụng những camera tí hon, thiết bị video sợi quang, siêu âm và công nghệ chụp cắt lớp máy tính để tiếp cận vị trí mổ.

 

Một bác sĩ đã chia sẻ rằng thách thức lớn nhất của việc phẫu thuật là xác định chính xác vị trí các kim trước khi rút, vì mô mới đã hình thành quanh những chiếc kim được cắm ngập vào người và đã ở trong cơ thể bé gái gần 2 tháng. Các mô và tĩnh mạch quanh những chiếc kim sẽ bị tổn thương nếu việc rút kim không được thực hiện chính xác.

 

Trong số 12 chiếc kim được lấy ra, 10 cái là kim tiêm dưới da, 2 chiếc còn lại là kim khâu.

Trong số 12 chiếc kim được lấy ra, 10 cái là kim tiêm dưới da, 2 chiếc còn lại là kim khâu.
 

Bé gái hiện đang được theo dõi tại bệnh viện. Các y bác sĩ sẽ theo dõi các dấu hiệu sống của bé và các dấu hiệu nhiễm trùng. Dự kiến em bé sẽ được ra viện vào tuần sau.

 

Cảnh sát địa phương cho biết người cô của bé, đã tự tử bằng cách uống thuốc độc hồi tuần trước, vẫn là nghi can chính trong vụ bạo hành trẻ em này.

 

Cẩm Tú

Theo Asiaone