Gắp hàng chục viên đạn chì trong lồng ngực

(Dân trí) - Vác súng tự chế đi săn, người đàn ông 40 tuổi bị súng cướp cò. Sau tiếng nổ chát chúa hàng chục viên đạn chì găm chằng chịt vào lồng ngực khiến nạn nhân gục tại chỗ. Bác sĩ phải rất nỗ lực mới giúp ông Nam vượt qua được nguy kịch.


Khoảng 40 viên đạn súng tự chế đã nằm gọn trong cơ thể nạn nhân
Khoảng 40 viên đạn súng tự chế đã nằm gọn trong cơ thể nạn nhân

Tai nạn “nghề nghiệp” đã xảy đến với ông Nguyễn Hoàng Nam (40 tuổi, ngụ tại Long An). Theo thông tin gia đình cung cấp, ngày 23/10 nhân lúc nông nhàn ông Nam mang cây súng tự chế cùng một người thân chèo thuyền đi bắn chim ngoài cánh đồng làng để kiếm mồi nhậu.

Phát hiện đàn cò trên thửa ruộng trước mặt, ông Nam vội vàng giật cây súng đang khoác trên vai. Trong lúc luống cuống, cây súng va vào mạn thuyền, một tiếng nổ chát chúa vang lên, ông Nam gục xuống tại chỗ máu tuôn xối xả. Người nhà đưa ông Nam đến bệnh viện Long An trong tình trạng mất nhiều máu, sau khi sơ cứu bệnh nhân được chuyển thẳng lên bệnh viện Chợ Rẫy.

Nhờ BS nỗ lực cứu chữa ông Nam đã qua được nguy kịch
Nhờ BS nỗ lực cứu chữa ông Nam đã qua được nguy kịch

TS.BS Vũ Hữu Vĩnh, Trưởng khoa Ngoại lồng ngực cho biết: “Qua thăm khám lâm sàng ghi nhận, sườn phải của bệnh nhân bị một vết rách khoảng 5cm. Kết quả chụp phim X-quang cho thấy trong lồng ngực, phổi, bả vai bệnh nhân chi chít những mảnh đạn chì. Bị chùm đạn xuyên qua khiến một chiếc xương sườn bên phải của bệnh nhân dập nát, máu tràn vào màng phổi”.

Các bác sĩ đã nhanh chóng can thiệp gắp một phần các mảnh đạn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh đồng thời cắt bỏ chiếc xương sườn bị dập nát, đặt ống dẫn lưu dịch từ màng phổi ra ngoài. Sau khi cấp cứu và chăm sóc tích cực, chiều 24/10 sức khỏe của bệnh nhân đang dần bình phục. Dự kiến, bệnh nhân sẽ phải trải qua nhiều cuộc mổ nữa để gắp những mảnh đạn li ti trong cơ thể ra ngoài.

Vân Sơn