Gần 30 trường hợp bị ngộ độc do ăn cá Hồng

Từ ngày 26 đến 28/5, các bệnh viện trên địa bàn thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) đã tiếp nhận gần 30 trường hợp bị ngộ độc sau khi ăn cá Hồng.

Đây là một loại cá khá lớn, thịt ngon, có nhiều ở vùng biển ngoài khơi địa phương.

 

Triệu chứng ban đầu của những người bị ngộ độc là toàn thân bị tê tê, nhức mỏi, nôn ói, chóng mặt và đi đại tiện nhiều lần.

 

Đặc biệt, 11 người cùng đi trên một thuyền đánh cá và một gia đình có 8 thành viên, sau khi ăn cá, đều bị ngộ độc, với những triệu chứng giống nhau.

 

Đến chiều 28/5, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận vẫn còn hơn 10 người đang phải điều trị.

 

Hiện Trung tâm Y tế dự phòng Bình Thuận đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân gây ra ngộ độc.

 

Theo nhiều người dân ở TP Phan Thiết, từ lâu nay, sau khi lấy hết phần thịt, các cơ sở chế biến thủy sản đưa đầu và xương cá Hồng ra các chợ tiêu thụ.

 

Tất cả các trường hợp bị ngộ độc trong 3 ngày vừa qua là do mua đầu và xương cá Hồng từ các chợ ở Phan Thiết về chế biến thức ăn cho gia đình.

 

Theo TTXVN

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm