Thứ năm, 04/04/2019 - 05:59

Kiên Giang:

Gần 3 giờ bác sĩ Phú Quốc phẫu thuật cứu bệnh nhân dập não

Dân trí

Ông T. bị chấn thương sọ não nặng do bị tai nạn giao thông. Ngay khi người nhà đưa nạn nhân vào Trung tâm y tế huyện Phú Quốc, các bác sĩ hội chẩn và chỉ định mổ cấp cứu. Ca phẫu thuật kéo dài gần 3h, hiện bệnh nhân qua cơn nguy kịch, bắt đầu có phản xạ với âm thanh.

Chiều 3/4, bác sĩ Nguyễn Thanh Bình, Phó khoa Ngoại Trung tâm y tế Huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết sau hơn 24 giờ chăm sóc hậu phẫu, bệnh nhân Đ.T.T (44 tuổi, ngụ xã Dương Tơ) đã dần hồi tỉnh và sức khoẻ đang phục hồi tốt, đã có thể nhận biết được người nhà.

Bác sĩ Bình, cho biết thêm, bệnh nhân cần phải ổn định tổn thương do dập não nên các bác sĩ vẫn còn theo dõi duy trì an thần cho bệnh nhân.

Gần 3 giờ bác sĩ Phú Quốc phẫu thuật cứu bệnh nhân dập não - 1

Hiện sức khỏe bệnh nhân T. đang hồi phục tốt, bắt đầu có phản xạ với âm thanh

Trước đó, ông T bị tai nạn giao thông và nhập viện vào lúc 23g55 ngày 1/4 trong tình trạng hôn mê sâu, chấn thương sọ não nặng. Sau khi chụp CT, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị tụ máu ngoài màng cứng thái dương trái, dập và xuất huyết não thái dương phải.

Ngay lúc đó, các bác sĩ đã đặt nội khí quản cấp cứu, cho thở máy và chuyển phòng hồi sức. Đến khoảng 6 giờ sáng 2/4, các bác sĩ kiểm tra lại lần nữa và chỉ định mổ cấp cứu. Ca mổ bắt đầu từ 8g sáng và kết thúc sau gần 3 giờ đồng hồ cùng ngày.

Theo ghi nhận của PV  đến trưa ngày 3/4, bệnh nhân vẫn còn nằm ở phòng hồi sức hậu phẫu và đang được chăm sóc đặc biệt. Khi y tá gọi tên, bệnh nhân đã có thể phản xạ.

Nguyễn Hành