Gần 200 y bác sĩ BV Đa khoa Bưu điện xông pha nơi tuyến đầu chống dịch

(Dân trí) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Sở Y tế TPHCM, gần 200 y bác sĩ và điều dưỡng BV Đa khoa Bưu Điện đã lên đường đến các Bệnh viện dã chiến để hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19.

Gần 200 y bác sĩ BV Đa khoa Bưu điện xông pha nơi tuyến đầu chống dịch - 1

Ban lãnh đạo BV Bưu điện động viên các y bác sỹ trước khi đến nhận nhiệm vụ tại các BV dã chiến.

Từ khi dịch bùng phát, Bệnh viện Đa khoa Bưu điện luôn tham gia tích cực vào công tác phòng chống Covid-19 tại TPHCM. Hiện toàn bộ cơ sở hạ tầng khám chữa bệnh của đơn vị được chuyển đổi công năng mềm, kịp thời thu dung điều trị Covid-19.

Đơn vị đã chuyển đổi Khoa Nội tổng hợp thành Khoa tiếp nhận và Điều trị bệnh nhân F0 có triệu chứng và triệu chứng nặng. Cơ sở 2 của bệnh viện được chuyển thành nơi tiếp nhận bệnh nhân F0 không triệu chứng.

Các khoa Khám bệnh, Xét nghiệm và Trung tâm y tế lao động được chia làm 2 nhóm. Nhóm 1, dùng để tác nghiệp truy vết xét nghiệm cộng đồng; Nhóm 2 làm nơi tiêm chủng vắc xin Covid-19.

Khoa Hồi sức cấp cứu cũng được chia làm 2, sử dụng để cấp cứu cho bệnh nhân thông thường và cho F0 suy hô hấp cấp độ 4.

Từ đầu tháng 7, 15 bác sĩ và 30 điều dưỡng Bệnh viện Bưu điện đã xung phong đến bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3 làm nhiệm vụ.

Cuối tháng 7, 150 y bác sĩ của bệnh viện tiếp tục xung phong đến các tuyến đầu chống dịch tại TPHCM.

Tại buổi lễ xuất quân, lãnh đạo bệnh viện chúc các thành viên trong đoàn sức khỏe, động viên tinh thần các y bác sĩ vững tin, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh và hoàn thành nhiệm vụ.

Gần 200 y bác sĩ BV Đa khoa Bưu điện xông pha nơi tuyến đầu chống dịch - 2

Các y bác sĩ, điều dưỡng BV Bưu điện cho biết luôn sẵn sàng hỗ trợ các BV dã chiến khi có nhu cầu.

Lãnh đạo bệnh viện Bưu điện cho biết, ngoài hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, công tác triển khai tập huấn, xử lý tình huống giả định về dịch bệnh Covid-19 tấn công, cũng được phổ cập đến từng cán bộ. 

"Nếu bệnh viện chủ động phát hiện sớm ca bệnh dương tính thông qua khám sàng lọc sẽ giúp truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng, dập dịch trong cộng đồng hiệu quả hơn. Ngược lại, nếu bị động, chắc chắn sẽ trở thành nơi lây nhiễm chéo, hậu quả nặng nề và khôn lường", lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện cho biết.

Gần 200 y bác sĩ BV Đa khoa Bưu điện xông pha nơi tuyến đầu chống dịch - 3

Một y sĩ trẻ đang phục vụ tại BV dã chiến cho biết: "Ngoài làm việc theo ca 8 tiếng, chúng em còn làm thêm xuất viện, lấy mẫu… tính ra mười mấy tiếng/ngày. Tuy vậy, mọi người không kêu ca, chỉ hơi buồn một chút khi phải tách đồng nghiệp sang block khác làm việc thôi. Anh em trong này đoàn kết và yêu thương nhau lắm".

Tin liên quan
Đang được quan tâm