Cần Thơ: Bác sĩ sắp nghỉ hưu tình nguyện ở lại chống Covid cùng bác sĩ trẻ

(Dân trí) - Bác sĩ Phụng (55 tuổi) từ ngày 1/8 này sẽ được nghỉ hưu theo chế độ. Thế nhưng sáng nay trong buổi giao ban chia tay bà đã xin được ở lại cùng y, bác sĩ trẻ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng.

Cần Thơ: Bác sĩ sắp nghỉ hưu tình nguyện ở lại chống Covid cùng bác sĩ trẻ - 1

Bác sĩ Phan Thị Phụng- Trưởng khoa Hồi sức Tích cực Chống độc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ.

 Tại buổi giao ban Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ sáng 30/7, mọi người tham dự đều bất ngờ và xúc động khi nữ bác sĩ Phan Thị Phụng - Trưởng khoa Hồi sức Tích cực và chống độc cho biết, mặc dù đến ngày nghỉ hưu, nhưng bà muốn đồng hành với  các y, bác sĩ ở khoa hồi sức trong cuộc chiến chống Covid.

"Mặc dù đến ngày tôi hưu, nhưng tôi sẽ đồng hành với các em ở khoa hồi sức trong hết cuộc chiến đấu này của công cuộc chống dịch, khi nào hết dịch thì tôi mới nghỉ, còn sức là còn làm…", bác sĩ Phụng cho biết.

Sau khi nghe những lời tâm huyết của bác sĩ Phụng toàn thể cán bộ, nhân viên của Bệnh viện đã bày tỏ sự trân quý, ghi nhận sự cống hiến hết mình của bác sĩ Phụng- người đã hết lòng vì sự nghiệp y tế.

Bác sĩ Trần Quốc Luận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết: "Trong buổi giao ban của Bệnh viện sáng nay, mọi người tham dự đều bất ngờ và xúc động khi bác sĩ Phụng  tình nguyện ở lại hỗ trợ, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng đến lúc nào dịch tạm lắng thì mới nghỉ".

Cần Thơ: Bác sĩ sắp nghỉ hưu tình nguyện ở lại chống Covid cùng bác sĩ trẻ - 2

Bác sĩ Phụng (trái) trao đổi công tác chuyên môn với các y, bác sĩ trẻ trong một ca bệnh nặng.

Bác sĩ Luận cũng cho biết: "Trong công tác chuyên môn, bác sĩ Phụng không chỉ luôn ở tư thế sẵn sàng trong cuộc chiến giành lại sinh mạng người bệnh ngay ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết, mà còn là người thầy, người truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp trong công việc".

Bác sĩ Phan Thị Phụng đã gắn bó và có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hồi sức tích cực. 

"Hơn một tháng nay, kể từ khi ánh đèn khu cách ly điều trị Covid-19 của bệnh viện được bật là cũng bấy nhiêu thời gian bác sĩ Phụng sát cánh cùng các thầy thuốc, ngày đêm chiến đấu giành sự sống cho bệnh nhân mắc Covid-19 nặng", bác sĩ Luận nói thêm.

Đang được quan tâm