Gia Lai

Gần 1.000 người đến tham gia ngày hội hiến máu trên phố núi

(Dân trí) - Ngày 27/6, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai đã có gần 1.000 người đến tham dự ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ lần thứ 8 năm 2020. Ngày hội đã nhận về gần 800 đơn vị máu.

Hành trình Đỏ là chương trình vận động hiến máu xuyên Việt do Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Bộ Y tế phối hợp chỉ đạo, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương chủ trì phối hợp với các đơn vị tổ chức thực hiện. Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 8 năm 2020 với chủ đề “Kết nối dòng máu Việt” diễn ra từ ngày 6/6 đến 8/8 trên 42 tỉnh, thành phố. Hiện Gia Lai là đơn vị tổ chức lần thứ 12.

Gần 1.000 người đến tham gia ngày hội hiến máu trên phố núi - 1
Ngày hội đã thu hút gần 1.000 người đến tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện

Dù thời tiết nắng nóng nhưng đã có gần 1.000 người đến tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai để tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo. Ngày hội đã thu hút đông đảo cán bộ công chức, viên chức đến từ các Sở, ban, ngành và người dân trên địa bàn tỉnh. Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Gia Lai đã nhận về gần 800 đơn vị máu. Số đơn vị máu này sẽ được phân bổ về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện 211.

Gần 1.000 người đến tham gia ngày hội hiến máu trên phố núi - 2
Cô Nguyễn Lệ Tú (33 lần hiến máu, trú tại xã Ia Broái, huyện Ia Pa ,tỉnh Gia Lai) đã vượt gần 100km đến tham dự ngày hội hiến máu.

Trước đó, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Gia Lai đã tổ chức khai mạc ngày hội hiến máu “Giọt hồng Cao nguyên” và tổng kết chương trình Hành trình đỏ tỉnh Gia Lai trong 5 năm qua.

Gần 1.000 người đến tham gia ngày hội hiến máu trên phố núi - 3
Ngày hội đã có sự tham gia của lãnh đạo UBND TP.Pleiku và nhiều cán bộ đến từ tại các Sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Ông Dương Đình Diện (Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Gia Lai) cho biết: “Mặc dù là tỉnh miền núi với 50% đồng bào dân tộc thiểu số, nhưng với sự quan tâm của các cấp lãnh và sự hưởng ứng của nhân dân trong tỉnh nên trong 5 năm triển khai, chương trình đã thu hút gần 10.000 lượt người đăng ký hiến máu và tiếp nhận hơn 6.000 đơn vị máu”.

Gần 1.000 người đến tham gia ngày hội hiến máu trên phố núi - 4

Ngày hội hiến máu đã thu về gần 800 đơn vị máu để phục vụ cho việc cứu chữa các bệnh nhân trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Nhân dịp này, tỉnh Gia Lai đã tôn vinh 49 tập thể, cá nhân điển hình đóng góp vào thành công của Hành trình Đỏ những năm qua. Đồng thời, chương trình cũng đã có nhiều hoạt động nhằm giúp đỡ những người bệnh nhân đang điều trị các bệnh về máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh với tổng giá trị quà tặng trị giá trên 30 triệu đồng.

Phạm Hoàng

Đang được quan tâm