Lâm Đồng:

Gần 100 trẻ nhập viện cấp cứu sau bữa ăn từ thiện

(Dân trí) - Sau bữa cơm do các nhà từ thiện hỗ trợ, gần 100 trẻ từ 1 - 13 tuổi tại huyện Lâm Hà phải nhập viện cấp cứu, nghi ngộ độc thực phẩm. Nhiều em nhỏ hôn mê, nôn ói, tiêu chảy, tình trạng khá nguy hiểm, đang được cấp cứu tại các bệnh viện ở Lâm Đồng.

Gần 100 trẻ nhập viện cấp cứu sau bữa ăn từ thiện - 1
Gần 100 trẻ em nhập viện sau bữa cơm từ thiện.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết đang có 108 bệnh nhân (99 trẻ em, chín người lớn) nhập viện cấp cứu tại các đơn vị y tế trên địa bàn. Trong đó, nhiều nhất là Bệnh viện Nhi (57 ca), Bệnh viện đa khoa tỉnh (28 ca), Phòng khám Đa khoa Nam Ban (18 ca) và tại Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà. Toàn bộ các bệnh nhân là người đồng bào dân tộc thiểu số thôn Thực Nghiệm, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. 

Trao đổi với báo chí, bác sĩ Lê Văn Tiến Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Lâm Đồng xác nhận BV đang cấp cứu cho 28 trẻ nhập viện trong tình trạng nôn ói, mất nước. "Các cháu nhỏ nhập viện lúc 23 giờ đêm 29/12, ngay sau đó ekip trực cùng các bác sĩ Khoa Nhi của bệnh viện đã triển khai các biện pháp cấp cứu. Hiện tình trạng sức khỏe các cháu có dấu hiệu phục hồi, bệnh viện đang tích cực theo dõi thêm".

Gần 100 trẻ nhập viện cấp cứu sau bữa ăn từ thiện - 2
Hiện, cơ quan chức năng đang hỗ trợ cấp cứu cho các nạn nhân và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, chiều 29/12, một đoàn từ thiện từ TPHCM đến xã Mê Linh tổ chức trao quà từ thiện và nấu ăn  miễn phí cho người dân. Suất ăn chính là mì xào, xúc xích, trứng chiên, rau sống trộn. Sau bữa ăn, mỗi em được tặng thêm hai bịch sữa và hai gói bánh. Khoảng 17h cùng ngày, nhiều em có biểu hiện ngộ độc thực phẩm nên nhập viện cấp cứu. 

Theo lãnh đạo huyện Lâm Hà, đoàn từ thiện ở TPHCM do một người tên An tổ chức và liên hệ trực tiếp với người dân thôn Thực Nghiệm, không thông qua chính quyền. Hiện UBND huyện đang hỗ trợ cấp cứu cho các em nhỏ và điều tra nguyên nhân vụ việc. 

Xuân Hinh