F0 kể sự hồi hộp khi âm tính rồi dương tính trong quá trình điều trị

(Dân trí) - Quá trình điều trị Covid-19, anh T. không khỏi hồi hộp khi nhận kết quả âm tính rồi lại dương tính. Tuy nhiên, với sự động viên của các y, bác sĩ, anh đã yên tâm đến khi chiến thắng dịch bệnh.

Anh N.A.T. (sinh năm 1980, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) được ra viện hôm 1/8, sau 20 điều trị bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

F0 kể sự hồi hộp khi âm tính rồi dương tính trong quá trình điều trị - 1

Anh N.A.T. hạnh phúc trong ngày ra viện.

Cả gia đình anh T. gồm 4 người phải đi viện điều trị Covid-19, song với anh T., đó là trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc, trong đó có sự cảm kích bởi gia đình anh được các y, bác sĩ chăm sóc và điều trị rất tận tình.

Trước đó, ngày 10/7, toàn bộ nhân viên công ty nơi anh T. làm việc được xét nghiệm ngay, sau khi có 2 vợ chồng làm cùng công ty với anh T. được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Qua đó, anh T. cũng được xác định nhiễm SARS-CoV-2 và được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang điều trị.

"Lúc nhận kết quả, tôi cũng không lo lắng gì nhiều vì nghĩ mình còn trẻ, khỏe. Tôi chỉ lo lắng cho gia đình và những mối quan hệ F1, F2 xung quanh thôi", anh T. nhớ lại.

Hôm trước anh T. được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang điều trị, thì hôm sau, vợ và 2 con trai (cháu đầu 8 tuổi, cháu sau 2 tuổi) của anh cũng có kết quả dương tính và được đưa đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị.

Lúc này, vợ anh T. bị sốt cao, người mệt nên không thể chăm sóc cậu con trai 2 tuổi. Vì vậy, anh T. làm đơn xin được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị để phụ vợ chăm sóc 2 con và được lãnh đạo bệnh viện chấp nhận.

"Cứ nghĩ tôi chuyển qua Bệnh viện Phổi để có thể chăm sóc cho 3 mẹ con nhưng cuối cùng 3 mẹ con lại phải chăm sóc tôi. Vợ tôi chỉ sốt 3 ngày đầu rồi thôi, 2 cháu nhỏ không có triệu chứng gì, nhưng bản thân tôi sau đó diễn tiến nặng, phải thở máy", anh T. cho biết.

F0 kể sự hồi hộp khi âm tính rồi dương tính trong quá trình điều trị - 2

Anh N.A.T. cũng như các bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng rất biết ơn các y, bác sĩ đã tận tình chăm sóc, điều trị cho họ.

Ngày vợ con của anh T. có kết quả âm tính lần 2 và được xuất viện về nhà thì anh T. cũng có kết quả xét nghiệm âm tính lần một. Anh T. vui mừng vì sắp được về nhà, thế nhưng kết quả xét nghiệm lần tiếp theo của anh T. lại dương tính.

"Lúc đó, tôi vừa buồn vừa hồi hộp, lo lắng trước áp lực phải đợi 3 ngày sau mới xét nghiệm lại được. Những ngày điều trị ở đây, cứ mong sớm khỏi bệnh để về nhà nhưng cuối cùng lại dương tính trở lại. Nhưng chính sự động viên của các bác sĩ đã giúp tôi có thêm động lực, yên tâm hơn để điều trị bệnh", anh T. nhớ lại

Những lúc lo lắng, anh T. lại nhớ đến những lời động viên của bác sĩ: "Sức khỏe tốt rồi, giờ dương vậy chứ 2 - 3 ngày sẽ âm lại thôi. Cứ thoải mái, cố gắng giữ gìn vệ sinh, ăn uống đầy đủ là âm lại thôi".

Theo anh T., những ngày gia đình anh điều trị ở bệnh viện đã nhận được rất nhiều sự động viên, chăm sóc và điều trị nhiệt tình của các y, bác sĩ ở đây.

Hàng ngày, tầm 8h sáng, các điều dưỡng phát thuốc, tiêm thuốc và lấy mẫu xét nghiệm của các bệnh nhân. Khoảng 9h sáng, các bác sĩ sẽ đi từng phòng, gặp từng bệnh nhân để thăm khám, trao đổi, nói chuyện.

F0 kể sự hồi hộp khi âm tính rồi dương tính trong quá trình điều trị - 3

Anh N.A.T. và các bệnh nhân khác được Bệnh viện Phổi Đà Nẵng bố trí xe chở về nhà sau khi xuất viện. 

"Trong khoa, các bác sĩ lập một nhóm zalo để thường xuyên trao đổi với các bệnh nhân, rất gần gũi. Các bác sĩ cũng yêu cầu bệnh nhân có biểu hiện gì khác thường là báo ngay để bác sĩ nhanh chóng điều trị sớm nhất và tốt nhất", anh T. kể lại.

Anh T. còn cho biết thêm, khi bệnh nhân vào viện sẽ được bác sĩ chia sẻ những video về các bài tập thể dục, hít thở để ngủ ngon hơn. Anh T. cũng như các bệnh nhân ở đây luôn tập đều đặn hàng ngày theo lời dặn dò của bác sĩ và thấy rất hiệu quả. 

Ngày nhận kết quả âm tính lần 2, anh T. vô cùng hạnh phúc vì cuối cùng cũng được về nhà đoàn tụ với gia đình.

"Thực sự từ tận đáy lòng, chúng tôi rất cảm ơn các y, bác sĩ ở đây. Chính các y, bác sĩ đã tiếp thêm động lực, tinh thần cho chúng tôi chiến thắng với bệnh tật", anh T. bày tỏ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm