Đừng để bệnh nấm tóc làm phiền

Da đầu bị nấm, tóc chỗ thưa chỗ dày, lở ngứa…những hậu quả do nấm tóc gây ra luôn khiến cho những ai mắc phải chứng bệnh này chịu nhiều khổ sở.

 

Đừng để bệnh nấm tóc làm phiền - 1

Nấm da đầu ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ và sức khỏe 
 

Khởi đầu bằng những nốt sừng sần nhỏ gây ngứa và rụng tóc, sau đó những nốt này lan ra xung quanh tạo thành mảng vảy. Tóc bị nấm trở nên cứng và gãy sát, chân tóc được nhúng trong màu trắng nên người bệnh rất dễ lầm tưởng là gàu.  

 

Có nhiều trường hợp, người bệnh do không phát hiện và điều trị kịp thời đã bị bội nhiễm, mụn mủ xung quanh hoặc dọc tóc có hột màu đen hoặc trắng làm gãy tóc, rụng tóc ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ và sức khỏe.

 

Trẻ em, người lớn  đều có thể bị nấm tóc nhưng trẻ em thường dễ bị mắc hơn bởi nấm tóc có thể lây trực tiếp từ người sang người hay từ các đồ vật sang người. Nguyên nhân cơ bản nhất gây bệnh nấm tóc là do việc giữ vệ sinh kém, tạo điều kiện cho các chủng vi khuẩn Tricophiton, nấm tóc và sừng (Keratin) ký sinh trên tóc, chân tóc… gây bệnh.

 

Với những người làm các công việc nặng, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, khói bụi… da đầu thoát nhiều mồ  hôi, bám bẩn càng khiến vi khuẩn có điều kiện thuận lợi để sinh sôi và phát triển. 

 

Mũ bảo hiểm cũng là một trong những tác nhân quan trọng gây nên chứng nấm tóc (nấm da đầu). Ngoài ra, bệnh nấm tóc cũng có thể do lây trực tiếp giữa người bị nấm tóc truyền sang hoặc có thể lây qua các vật dụng trung gian như lược chải đầu, gối, mũ nón…

 

Khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh nấm tóc, bệnh nhân không nên cào gãi, chà sát da, gây rách da đầu bởi điều này sẽ làm cho nấm lây nhanh và rộng hơn. Thay vào đó, cần vệ sinh kỹ da tóc, để tóc khô thoáng, tránh đội mũ nón gây ẩm ướt da đầu trước khi tới khám tại các cơ sở chuyên điều trị bệnh ngoài da.

Ngoài ra, để điều trị hiệu quả, người bệnh cần đi khám chuyên khoa và sử dụng thuốc phù hợp, chẳng hạn như thuốc đông y Bảo Thanh Đường. 

 

Đừng để bệnh nấm tóc làm phiền - 2

Các lương y Bảo Thanh Đường tận tình khám và tư vấn cho người bệnh

 
Bảo Thanh Đường đã vinh dự được bình chọn là doanh nghiệp xuất sắc uy tín qua mạng năm 2007, cúp vàng “Trái tim vì sức khỏe người Việt” năm 2009 do Bộ Y tế trao tặng.
 
Ông Nguyễn Quang Anh, Phó tổng giám đốc công ty CP Bảo Thanh Đường, cho biết: “Mong muốn của chúng tôi là đưa Bảo Thanh Đường trở thành Tập đoàn hàng đầu với những sản phẩm được bào chế hoàn toàn nguyên chất từ thảo dược thiên nhiên nhằm phục vụ cho sức khỏe người bệnh”.
 
Hiện nay, để mở rộng sản xuất hiện Bảo Thanh Đường đang xây dựng nhà máy sản xuất đông dược với quy mô 20.000 m2 đạt chuẩn GMP tại Bình Dương. Khi đi vào hoạt động nhà máy không chỉ đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng của thị trường mà còn giúp nâng cao vị thế y học cổ truyển nước nhà.
 
Liên hệ: Hà Nội (102 Trần Hưng Đạo, Q.Hoàn Kiếm – ĐT: 04.39423585), TP Hồ Chí Minh (210 Lê Lai, Q.1; ĐT: 08.39252818)...