Đồng Tháp: Bệnh nhân đang nằm viện test nhanh dương tính SARS-CoV-2

(Dân trí) - Một trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc có biểu hiện nóng, sốt, ngành chức năng Đồng Tháp test nhanh cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi ghi nhận một trường hợp đang nằm viện, kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, chiều 24/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp đã họp khẩn.

Cụ thể, ca nghi nhiễm đang điều trị tại khoa nội Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc từ ngày 10/6/2021 do áp xe ở vai.

Ngày 23/6/2021, bệnh nhân sốt, mệt mỏi. Đến sáng ngày 24/6/2021, bệnh nhân được lấy mẫu test nhanh, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong số những người nuôi bệnh của ca nghi nhiễm, có người về từ TPHCM và tỉnh Tiền Giang.

Hiện Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (CDC) để xét nghiệm PCR.

Đối với các trường hợp F1 trong phòng bệnh với ca nghi nhiễm sẽ đưa về khu cách ly tại phường 6, thành phố Cao Lãnh.

Ông Đoàn Tấn Bửu- Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, tỉnh sẽ áp dụng biện pháp phong tỏa 7 ngày đối với Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, 14 ngày đối với khoa nội (nơi có ca nghi nhiễm), bắt đầu từ 21 giờ ngày 24/6.

Đối với các bệnh nhân nặng, cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc sẽ được phân tuyến về các bệnh viện tỉnh và các vùng lân cận điều trị, tránh xáo trộn, ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

cũng theo ông Bửu, trong thời gian này, các lực lượng chuyên môn thực hiện công tác xét nghiệm tầm soát, truy vết các trường hợp liên quan, đặc biệt là đối với bệnh nhân, thân nhân, nhân viên y tế tại bệnh viện.

Đối với bên ngoài cộng đồng cũng đã áp dụng các biện pháp khảo sát, tầm soát các trường hợp F1 để đưa vào khu cách ly tập trung, các trường hợp F2 theo dõi sức khỏe tại nhà.

Lãnh đạo Đồng Tháp khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K và hạn chế tối đa việc di chuyển trong lúc này.