Đồng sáng lập VMP Pharma: “Chúng tôi tiên phong với xu hướng Hóa dược xanh”

Dân trí Tiến sỹ Nguyễn Minh Phúc là Phó Tổng giám đốc phụ trách nghiên cứu khoa học và chiến lược phát triển sản phẩm, đồng thời là người đồng sáng lập VMP Pharma - một thương hiệu dược phẩm hiện đang tiên phong với xu hướng hóa dược xanh.

Chú tâm phát triển bền vững để phục vụ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng là mục tiêu hàng đầu của VMP Pharma đang hướng tới, khẳng định vị thế của một doanh nghiệp dược phẩm hội tụ các tiềm lực nghiên cứu khoa học chuyên sâu.

Khởi nguồn từ lòng đam mê hóa dược

TS Nguyễn Minh Phúc là một người đặc biệt yêu thích môn hóa học ngay từ khi đang là học sinh trung học. Ông chia sẻ: “Tôi rất đam mê với những công thức hóa học của hoạt chất. Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi kiên định theo đuổi nghiên cứu chuyên sâu về hóa dược”.

TS Nguyễn Minh Phúc sang Hàn Quốc làm nghiên cứu khoa học, xây dựng được phương pháp nghiên cứu sàng lọc các hoạt chất tự nhiên có hoạt tính sinh học nhắm tới các đích điều trị cụ thể là các enzyme chịu trách nhiệm xúc tác các phản ứng hóa sinh trong cơ thể người.

Đồng sáng lập VMP Pharma: “Chúng tôi tiên phong với xu hướng Hóa dược xanh” - 1
TS. Nguyễn Minh Phúc tại Hội thảo quốc tế ngành dược ở ĐH Chungnam, Hàn Quốc

Ông sớm có những bài báo khoa học đăng trên một số tạp chí khoa học hàng đầu quốc tế, sàng lọc được một số hoạt chất tự nhiên từ cây Tử thảo, cây Dướng, cây Quyển bá… Những hoạt chất này có tác dụng ức chế enzyme CYP2J2 trong hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư ở người, đặc biệt là ung thư gan, ung thư phổi.

Đồng sáng lập VMP Pharma: “Chúng tôi tiên phong với xu hướng Hóa dược xanh” - 2
TS. Nguyễn Minh Phúc (bên trái) tham dự lễ kỷ niệm 50 năm thành lập hội sinh lý học Việt Nam và Hội thảo khoa học quốc tế ngành Sinh lý học tại Đại học Y Hà Nội

Xác lập được phương pháp nghiên cứu đúng hướng, cộng với sự am hiểu về nguồn gen dược liệu của Việt Nam, TS Nguyễn Minh Phúc quyết tâm trở thành nhà nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Tiên phong với xu hướng Hóa dược xanh

TS Nguyễn Minh Phúc với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc và nghiên cứu chuyên sâu tại Hàn Quốc về các hoạt chất nguồn gốc tự nhiên vào việc hỗ trợ điều trị bệnh. Sau khi trở về Việt Nam để hiện thực hóa mong ước đem dược liệu Việt phục vụ người Việt, ông đồng sáng lập nên Công ty cổ phần Y Dược Công nghệ cao Việt Nam (VMP Pharma) và chọn Hóa dược xanh làm nền tảng và định hướng cho sự phát triển các sản phẩm nguồn gốc dược liệu tự nhiên của công ty.

“Tôi và nhóm nghiên cứu của mình quan tâm hàng đầu đến lĩnh vực hóa dược xanh. Việt Nam là nước có nguồn gen dược liệu phong phú và có đa dạng sinh học cao bậc nhất trong khu vực. Trước khi con người biết đến thuốc tân dược, các loại thuốc y học cổ truyền từ động thực vật đã rất phát triển từ hàng nghìn năm qua. Nền Y học cổ truyền Việt Nam cũng không nằm ngoài sự phát triển đó. Cùng với sự phát triển của các phân tích hóa học hiện đại, các nghiên cứu chuyên sâu hoạt chất tác dụng tại đích đã ngày càng làm rõ hơn các tác dụng của dược liệu về mặt khoa học, thậm chí nó còn tìm ra các hướng điều trị mới, hoặc chỉ định lại tác dụng của một loại thuốc đã được biết đến”, TS Nguyễn Minh Phúc cho biết thêm.

Để có được nguồn hoạt chất tự nhiên phục vụ cho nghiên cứu sàng lọc, VMP Pharma đã đầu tư các công nghệ chiết xuất và tinh chế các hoạt chất tự nhiên từ nguồn dược liệu Việt Nam. VMP Pharma đẩy mạnh ứng dụng bào chế và cho ra đời các sản phẩm theo tiêu chí của Hóa dược xanh.

Chuẩn hóa từ những bước đi đầu tiên vào thị trường nội địa

Tại thời điểm này,VMP Pharma bắt đầu thương mại hóa sản phẩm trên thị trường nội địa. VMP Good Bone và VMP Livapill là hai loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã được phân phối trong hệ thống các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện E, Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương, Bệnh viện Thể thao Việt Nam,… và các Trung tâm Y tế trực thuộc thành phố Hà Nội.

Đồng sáng lập VMP Pharma: “Chúng tôi tiên phong với xu hướng Hóa dược xanh” - 3
TPBVSK VMP Livapill giúp bảo vệ gan, giải độc gan và tăng cường chức năng gan

TPBVSK VMP Good Bone và VMP Livapill là thành quả của TS. Nguyễn Minh Phúc dựa trên những nghiên cứu chuyên sâu về ứng dụng các hoạt chất nguồn gốc thiên nhiên vào việc hỗ trợ và cải thiện sức khỏe được tiến hành trong hơn 10 năm ông học tập và làm việc tại các trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc, như Đại học Quốc gia Kyungpook (Daegu), Đại học Y Inje (Busan),... và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, an toàn, đạt chuẩn GMP của nhà máy Dược phẩm Sao Kim.

Đồng sáng lập VMP Pharma: “Chúng tôi tiên phong với xu hướng Hóa dược xanh” - 4
TPBVSK VMP Good Bone giúp giảm tình trạng loãng xương ở người cao tuổi và người có nguy cơ cao bị loãng xương

Không chỉ dựa vào thế mạnh độc quyền của sản phẩm, VMP Pharma còn chú trọng chuyển dịch qua thuốc OTC. Vì thế, thương hiệu của VMP Pharma được xây từ 4 yếu tố cốt lõi: Chất lượng và hiệu quả là yếu tố hàng đầu; Cách thức đóng gói bao bì sản phẩm cũng như thiết kế; Hình ảnh của thương hiệu; Sự chuyên nghiệp và tận tâm từ đội ngũ marketer mạnh.

VMP Pharma đã đi đúng với xu hướng chủ đạo trong lĩnh vực hóa dược trên thế giới: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu mới ứng dụng hóa dược xanh, xúc tác trong tổng hợp hữu cơ để tạo ra các sản phẩm hóa dược mới cũng như sử dụng hợp chất tự nhiên để bảo vệ sức khỏe con người. Vì thế, dưới sự dẫn dắt của TS. Nguyễn Minh Phúc, VMP Pharma chắc chắn sẽ tạo nên những đột phá về thương mại hóa sản phẩm tại thị trường Việt Nam.

MỚI NHẤT
Dạ Vị Khang - Tin vui cho người mắc bệnh dạ dày
Dạ Vị Khang - Tin vui cho người mắc bệnh dạ dày

(Dân trí) - Sau 1 liệu trình sử dụng sản phẩm hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh dạ dày Dạ Vị Khang, người bị viêm loét dạ dày tá tràng có thể nhận thấy hiệu quả rất tốt. Sử dụng 1-2 liệu trình các triệu chứng đau, các biểu hiện như ợ, chướng bụng, đầy hơi giảm hẳn.

Thứ tư, 01/04/2020 - 03:58

Tập đoàn Tân Á Đại Thành tặng 300 máy lọc nước cho các khu cách ly ở Hà Nội
Tập đoàn Tân Á Đại Thành tặng 300 máy lọc nước cho các khu cách ly ở Hà Nội

(Dân trí) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ tại Lễ phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”.

Thứ hai, 30/03/2020 - 07:30

5 ưu điểm vượt trội của Viên khớp Tâm Bình được người bệnh tin dùng
5 ưu điểm vượt trội của Viên khớp Tâm Bình được người bệnh tin dùng

(Dân trí) - Sản xuất bởi thương hiệu uy tín, bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên, hiệu quả cao, giá thành hợp lý… là những yếu tố giúp Viên khớp Tâm Bình chiếm được sự tin tưởng của đông đảo người bệnh.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 05:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Công nghệ Salacimal - Bước tiến mới trong hỗ trợ ổn định đường huyết
Công nghệ Salacimal - Bước tiến mới trong hỗ trợ ổn định đường huyết

(Dân trí) - Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới WHO, khoảng 422 triệu người trên toàn thế giới đang phải đối mặt với căn bệnh tiểu đường (chiếm 8,5% dân số thế giới).

Thứ năm, 26/03/2020 - 01:41

Gen S Effer - Viên khớp dạng sủi đầu tiên tại việt nam
Gen S Effer - Viên khớp dạng sủi đầu tiên tại việt nam

(Dân trí) - Gen S Effer là viên khớp đầu tiên trên thị trường được điều chế dạng viên sủi, sản phẩm có chiết xuất từ sụn vi cá mập được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản, được Cục vệ sinh an toàn thực phẩm Bộ y tế cấp phép và lưu hành tại Việt Nam.

Thứ tư, 25/03/2020 - 05:28

Bảo vệ lá gan trước sự tàn phá của rượu bia
Bảo vệ lá gan trước sự tàn phá của rượu bia

(Dân trí) - Khi dung nạp quá nhiều rượu bia vào cơ thể, lượng cồn trong rượu chuyển hóa thành acetaldehyde tàn phá chức năng gan một cách nghiêm trọng, dẫn đến tỉ lệ tử vong do ung thư gan vì bia rượu ở Việt Nam cao gấp 3 lần mức trung bình toàn cầu.

Thứ tư, 25/03/2020 - 05:27

Có dung dịch nha khoa Nutridentiz – Khỏi lo hôi miệng làm phiền
Có dung dịch nha khoa Nutridentiz – Khỏi lo hôi miệng làm phiền

(Dân trí) - Hiện nay, nhiều người lựa chọn dung dịch nha khoa Nutridentiz để phòng ngừa và cải thiện tình trạng hôi miệng rất hiệu quả. Vậy tại sao những người bị hôi miệng lại tin tưởng sử dụng sản phẩm này?

Thứ tư, 25/03/2020 - 10:00

Tăng cường sức khỏe cho bản thân và gia đình giữa đại dịch Covid-19
Tăng cường sức khỏe cho bản thân và gia đình giữa đại dịch Covid-19

(Dân trí) - Covid-19 đang trở thành đại dịch trên toàn thế giới. Chủ động tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho bản thân là góp phần chung tay ngăn chặn sự lây nhiễm của virus.

Thứ tư, 25/03/2020 - 08:00

Traphaco giao hàng tận nhà Bộ sản phẩm phòng dịch Covid-19
Traphaco giao hàng tận nhà Bộ sản phẩm phòng dịch Covid-19

(Dân trí) - Để giúp người dân tránh ra ngoài tiếp xúc, giảm thiểu đến nhà thuốc, bệnh viện, mà vẫn có được những sản phẩm chữa bệnh, chống dịch hiệu quả, Traphaco triển khai Tổng đài tư vấn miễn phí 18006612.

Thứ tư, 25/03/2020 - 08:00

Ra mắt Nano fast viên sủi gout thảo dược đầu tiên tại Việt Nam
Ra mắt Nano fast viên sủi gout thảo dược đầu tiên tại Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 12/3/2020, tại Tòa nhà Mipec - Đống đa - Hà Nội đã diễn ra sự kiện “Ra mắt sản phẩm mới - Nano fast viên sủi gout thảo dược đầu tiên tại Việt Nam”.

Thứ ba, 24/03/2020 - 04:04

Đẩy lùi viêm đại tràng nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc - Đơn vị YHCT lâu năm, uy tín
Đẩy lùi viêm đại tràng nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc - Đơn vị YHCT lâu năm, uy tín

(Dân trí) - Viêm đại tràng là bệnh lý khó dứt điểm và dễ tái phát. Để trị bệnh từ gốc, nhiều người đã lựa chọn phương pháp Đông y.

Thứ ba, 24/03/2020 - 03:46

Mụn trứng cá Hoàn Nguyên - Giải pháp giảm mụn được VTV2 khuyên dùng
Mụn trứng cá Hoàn Nguyên - Giải pháp giảm mụn được VTV2 khuyên dùng

(Dân trí) - Mụn trứng cá nếu không điều trị và chăm sóc da đúng cách sẽ ngày càng phát triển nặng. Hiện nay, việc chữa mụn bằng thảo dược tự nhiên được đánh giá là phương pháp hiệu quả an toàn.

Thứ ba, 24/03/2020 - 11:53

Chương trình sống vui VTV2
Chương trình sống vui VTV2

(Dân trí) - Chương trình “Sống vui” phát sóng 20 giờ 25 phút, thứ 7, chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam - vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của quý khán giả.

Thứ ba, 24/03/2020 - 09:00

Lợi ích của việc dùng ghế massage trong mùa dịch
Lợi ích của việc dùng ghế massage trong mùa dịch

(Dân trí) - Ghế massage FUJIIRYOKI JP 870  với nhiều tính năng tuyệt vời tốt cho sức khỏe từ lâu đã là người bạn đồng hành của không ít gia đình.

Thứ hai, 23/03/2020 - 03:00

Những điều cha mẹ cần lưu ý khi bảo quản và sử dụng sữa công thức
Những điều cha mẹ cần lưu ý khi bảo quản và sử dụng sữa công thức

(Dân trí) - Dưới đây là một số lời khuyên từ chuyên gia giúp cha mẹ sử dụng và bảo quản sữa công thức đúng cách.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 12:57