“Dính” hàng loạt sai phạm, Phòng khám Đa khoa Hưng Dũng bị tước giấy phép

(Dân trí) - Quá trình kiểm tra, Sở Y tế Nghệ An phát hiện hàng loạt sai phạm tại Phòng khám Đa khoa Hưng Dũng, ngoài việc bị xử phạt vi phạm hành chính, phòng khám này cũng bị thu hồi giấy phép.

Ngày 23/11, Thanh tra Sở Y tế Nghệ An cho biết, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An vừa ký kết luận thanh tra số 4201/KL - SYT ngày 23/11/2020 về việc chấp hành các quy định hành nghề KB-CB và các vấn đề có liên quan tại một số phòng khám bệnh đa khoa tư nhân trên địa bàn TP Vinh.

“Dính” hàng loạt sai phạm, Phòng khám Đa khoa Hưng Dũng bị tước giấy phép - 1

Phòng khám đa khoa Hưng Dũng nơi bị phát hiện hàng loạt sai phạm.

Trước đó, Sở Y tế Nghệ An đã ban hành Quyết định số 1432/QĐ-SYT ngày 12/11/2020 về việc thu hồi giấy phép hoạt động hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của Phòng khám bệnh Đa khoa tư nhân Hưng Dũng thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Vinh.

Theo đó, phòng khám không bảo đảm các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với phòng khám đa khoa (tại thời điểm thanh tra phòng khám không đảm bảo nhân lực xét nghiệm). Phòng khám sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Công tác tư vấn cho bệnh nhân trong bản cam kết chưa hợp lý.

Bên cạnh đó, việc niêm yết dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chưa đúng quy định, ghi chép tài liệu, sổ sách chưa đúng quy định.

Đoàn thanh tra ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Vinh là chủ đầu tư của Phòng khám Đa khoa tư nhân Hưng Dũng số tiền là 80 triệu đồng.

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế Nghệ An cũng đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ thương mại Thái Dương là chủ đầu tư của Phòng khám bệnh đa khoa tư nhân Lê Lợi về các lỗi: sử dụng biển hiệu có kích thước không đúng theo quy định, không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật.

Nhà thuốc của Công ty TNHH Đầu tư và dịch vụ Thương mại Thái Dương không mở sổ sách hoặc không sử dụng máy tính để quản lý nhập, xuất, tồn trữ, theo dõi số lô, hạn dùng, nguồn gốc của thuốc và thông tin liên quan khác theo quy định của pháp luật. Tại thời điểm thanh tra, sắp xếp trong phòng xét nghiệm của phòng khám chưa đúng quy định. Số tiền xử phạt là 27.000.000 đồng

Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính của 2 phòng khám này là 107 triệu đồng.