1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Phú Yên: Đình chỉ một phòng khám tư vì nghi liên quan đến cái chết của bé trai 10 tuổi

(Dân trí) - Hiện cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang khẩn trương xác minh làm rõ nguyên nhân dẫn đến một bé trai 10 tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc kháng sinh, chống viêm tại một phòng khám tư nhân ở thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa.

Ngày 15/11, cung cấp thông tin cho báo chí, ông Phan Văn Thiền, Chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết Thanh tra Sở Y tế đã có Quyết định tạm đình chỉ hoạt động phòng khám tư nhân của bác sĩ Hồ Văn Khương (phòng khám đặt tại Thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) sau khi xảy ra sự việc bé T.T.D (10 tuổi, ở xã Hòa Tân Tây) tử vong khi tiêm thuốc tại đây.

Sau khi đoàn thanh tra của Sở Y tế tỉnh Phú Yên làm việc với các bên liên quan và căn cứ vào quy định pháp luật đã xác định, cơ sở hành nghề y của bác sĩ Hồ Văn Khương hoạt động có phép, đủ điều kiện trang thiết bị hành nghề.

Tuy nhiên việc bác sĩ Khương đã tiêm cho cháu T.T.D 2 mũi thuốc kháng sinh Alfacef và thuốc chống viêm Menisone là không đúng với giấy phép hành nghề (chỉ được khám, kê đơn thuốc - PV).

Hiện Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã yêu cầu bác sĩ Khương viết tường trình toàn bộ sự việc.

Cũng theo ông Thiền, ngoài đoàn thanh tra Sở Y tế tỉnh Phú Yên đang thanh tra hoạt động Phòng khám tư của bác sĩ Khương, hiện Công an huyện Tây Hòa cũng đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân cháu D. tử vong.

Chị L.T.T, mẹ ruột bé T.T.H, cho biết, sáng 11/11, bé H kêu đau bụng nên vợ chồng chị chở con đến bác sĩ siêu âm. Sau khi siêu âm, bác sĩ cho biết cháu bị ổ dịch bụng nhẹ và cho toa thuốc. Tôi cho cháu uống thuốc thì cháu chạy nhảy bình thường.

Đến chiều, cháu lại bị ê bụng nên chở lên bác sĩ Khương tiêm thuốc.

“Tiêm thuốc xong, tôi chở con về thì con cứ bảo mệt ở tim. Vợ chồng tôi chở lên trạm xá xã thì họ bảo cháu đã tử vong” chị T cho hay.

Trung Thi