Điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp bảo tồn
Theo số liệu thống kê, u xơ tử cung xuất hiện ở 25-30% phụ nữ từ 35-50 tuổi. Mặc dù là bệnh lành tính, nhưng nếu không được điều trị kịp thời, u xơ có thể gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của chị em. Hiện nay, việc điều trị u xơ bằng phương pháp bảo tồn, ít xâm lấn đang được nhiều bệnh nhân lựa chọn.
Đa số bệnh nhân u xơ tử cung không có triệu chứng cụ thể khi kích thước khối u còn nhỏ. Thông thường, khối u có thể chỉ được phát hiện một cách tình cờ khi chị em khám sức khỏe tổng quát hoặc siêu âm ổ bụng. Triệu chứng của u xơ tử cung là ra khí hư nhiều, dịch thường trong, đôi khi loãng như nước và ngày một nhiều hơn.
Ngoài ra, bệnh nhân còn gặp các triệu chứng như: rối loạn kinh nguyệt, thời gian hành kinh kéo dài hơn (rong kinh), xanh xao, mệt mỏi, đau bụng dưới, đau vùng thắt lưng. Với khối u kích thước lớn, có thể gây chèn ép vào các cơ quan nội tạng, dẫn tới tình trạng: bí tiểu, táo bón, tiểu dắt,…Khi các triệu chứng của u xơ tử cung tăng lên thì có thể gây ra nhiều biến chứng, trong đó, thường gặp và nguy hiểm nhất là chảy máu nhiều (băng kinh), nếu không được xử trí kịp thời sẽ nguy hiểmĠđến tính mạng. U xơ tử cung cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh, chiếm 2-3% các cặp vợ chồng hiếm muộn do u xơ làm biến dạng lòng tử cung, thay đổi tính chất của niêm mạc tử cung, cản trở sự làm tổ của phôi, gây sảy thai, thai chết lưu, vỡ ối sớm,… Nếu u xơ chèn ép lên vòi tử cung cũng gây khó khăn cho việc thụ thai.
Về điều trị, có 2 phương pháp là điều trị bảo tồn và phẫu thuật xâm lấn. Trong đó, phẫu thuật xâm lấn được áp dụng với bệnh nhân có u xơ tử cung to, chèn ép lên tử cung,....
Những trường hợp chưa đến mức phải phẫu thuật sẽ áp dụng phương pháp điều trị bảo tồn bằng các thuốc chống viêm không steroid, thuốc tránh thai, thuốc kháng tiết hoóc-môn... và các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên có tác dụng ức chế sự phát triển của khối u (trinh nữ hoàng cung) và cải thiện các triệu chứng, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, giảm kích thước u xơ tử cung (hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng,…).
Để đạt được hiệu quả cao trong điều trị bảo tồn, phòng ngừa tái phát u xơ tử cung, bệnh nhân nên đến bác sĩ thăm khám định kỳ để phát hũện bệnh sớm và điều trị kịp thời.
Sử dụng Thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang cho các bệnh về buồng trứng, tử cung: 1. Thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang có nguồn gốc thiên nhiên, với thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung và các dược liệu quý: hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng giúp giảm kích thước, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và hạn chế biến chứng củš u xơ tử cung, u nang buồng trứng, ung thư cổ tử cung... mà không gây tác dụng phụ 2. Năm 2013, Nga Phụ Khang đã được trao cúp và giấy chứng nhận giải thưởng Tin & Dùng, là sản phẩm hàng đầu trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa u xơ tửĠcung, u nang buồng trứng do người tiêu dùng & độc giả Thời báo Kinh tế Việt Nam bình chọn. 3. Năm 2014, Nga Phụ Khang đã vinh dự nhận danh hiệu “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng trao tặng và giải Ġthưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn. Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707 Truy cập trang web: http://uxotucung.com.vn để biết thǪm thông tin. Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc trị bệnh. |