Điều trị tích cực di chứng bỏng cho bé trai 4 tháng tuổi

(Dân trí) - Ngày 5/9, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đang điều trị cho một bệnh nhi bị sẹo nặng do di chứng của bỏng để lại từ vụ ngã vào đống rơm do anh trai đốt 3 tháng trước đó.

Bệnh nhi là cháu Ngô Công Tuấn Anh (4 tuổi, xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Cách đây 3 tháng, cháu Tuấn Anh cùng anh trai nướng hạt điều cạnh đống rơm, không may lửa lan rộng và cháy rất to khiến cháu Tuấn Anh bị bỏng nặng ở mặt, 2 tay, 2 chân.

img-8356-1441428945564
Các điều dưỡng viên đang thay băng cho cháu Tuấn Anh

Sau đó cháu Tuấn Anh được đưa ra Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cấp cứu và điều trị. Nhưng di chứng để lại cho cháu là sẹo ở vùng mặt, chân, 2 tay co rút.

Vừa rồi có đoàn bác sĩ của Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Đà Nẵng nên bố mẹ cháu đã đưa cháu ra Bệnh viện Đà Nẵng để các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho cháu.

Theo khoa Ngoại bỏng – tạo hình (Bệnh viện Đà Nẵng), các bác sĩ của Mỹ đã tiến hành phẫu thuật kéo thẳng 2 tay cho cháu, làm laze vùng mặt, chân. Khoảng 2 tuần tới, cháu sẽ được các bác sĩ của khoa tiếp tục ghép da.

Được biết, nhà cháu Tuấn Anh cho 4 anh em, bố mẹ làm nghề nông. Sau khi có người chia sẻ về trường hợp của cháu lên Facebook, rất nhiều người đã đến trực tiếp cũng như gửi tiền ủng hộ cho cháu.

Khánh Hồng

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM