1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Điều gì xảy ra trong cơ thể khi uống một lon nước tăng lực?

(Dân trí) - Từ 10 phút đầu tiên khi nhịp tim và huyết áp bắt đầu tăng cho đến những giờ cuối cùng khi cơ thể bắt đầu cảm thấy hội chứng cai (đau đầu, bứt rứt..). Hình dưới đây minh họa điều gì sẽ xảy ra trong cơ thể sau sau khi uống một lon tăng lực.

Bò húc có độ pH 3,3 - bằng với độ pH của dấm. Kết hợp với đường, chúng sẽ ăn mòn măn răng, gây ra những vấn đề cho rằng về lâu dài.

Việc uống cà phê vừa phải có liên quan với tăng tuổi thọ, song chắc chắn đấy không phải là điều xảy ra với nước tăng lực. Và trong khi cafein khiến chúng ta thấy tỉnh táo hơn, thì nó không làm ta sáng suốt hơn. Trên thực tế, một số nghiên cứu đã cho thấy cafein thực sự làm giảm khả năng tư duy sáng tạo.

Do đó cà phê và trà là những thứ tốt hơn nhiều, tất nhiên là với lượng vừa phải

Dưới đây là những gì xảy ra trong cơ thể sau khi uống một lon nước tăng lực:

Điều gì xảy ra trong cơ thể khi uống một lon nước tăng lực? - 1

Ảnh đồ hoạ: Ngọc Diệp

Hình trên không lý giải tại sao việc uống nước tăng lực lại tốt hay xấu. Như với mọi thứ khác, sự điều độ và tích hợp trong một chế độ ăn cân đối và lành mạnh chính là bí quyết.

Các hướng dẫn hiện nay về caffeine là 400mg/ngày, vì thế với lượng 250mg caffeine trong một lon tăng lực thì việc uống một lon mỗi ngày sẽ không quá vượt giới hạn. Tuy nhiên đường và các chất phụ gia cũng là thứ bạn cần lưu tâm.

Cẩm Tú

Theo Daily Mail