Dịch tả lợn châu Phi tiếp tục “hoành hành” ở Thái Bình, Hà Nam

Dân trí Lợn ốm chết đang lan ra ở các hộ nuôi ở các địa phương xác định có dịch tả châu Phi.

Thái Bình: Hơn 30 hộ nuôi lợn có dịch tả châu Phi

Dịch tả lợn châu Phi tiếp tục “hành hoành” ở Thái Bình

Ngày 28/2, Chi cục Chăn nuôi - Thú y tỉnh Thái Bình cho biết, trong ngày 26/2, trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ đã phát hiện 6 hộ chăn nuôi của hai xã An Dục và Đông Hải có lợn ốm, chết bất thường chưa rõ nguyên nhân, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tính đến ngày 26/2, số lợn ốm, chết do mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã tiêu hủy là 334 con của 27 hộ nuôi; trong đó, xã Đông Đô (Hưng Hà) tiêu hủy 124 con, xã Lô Giang (Đông Hưng) tiêu hủy 179 con, chốt kiểm dịch xã Đông Đô (Hưng Hà) tiêu hủy 31 con.

Dịch tả lợn châu Phi tiếp tục “hoành hành” ở Thái Bình, Hà Nam  - 1

Vôi bột rải khắp nơi ở xã Lô Giang, huyện Đông Hưng

Ghi nhận của PV tại địa bàn xã Lô Giang, huyện Đông Hưng, nơi phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi thứ 2 trên địa bàn tỉnh Thái Bình, cả xã này “bao phủ” một màu trắng của vôi bột. Lực lượng chức năng làm việc “hết công suất” để phòng chống và tiêu hủy lợn nhiễm bệnh.

Ông Vũ Xuân Khu, Chủ tịch UBND xã Lô cho biết, trong ngày 27/2, số lợn phải tiêu hủy do mắc dịch của xã tiếp tục gia tăng. Tính đến 17h chiều ngày 27/2, tổng số lợn phải tiêu hủy là 191 con, của 21 hộ với tổng trọng lượng 11.630 kg.

So với thời điểm 15h ngày 26/2, số con lợn bị tiêu hủy tăng thêm 21 con; số hộ có lợn mắc dịch tăng thêm 5 hộ, số trọng lượng lợn phải tiêu hủy tăng thêm gần 2000 kg. Trong khi đó, trong chiều ngày 27/2 tiếp tục có thêm 3 hộ trong xã thông báo có lợn ốm.

Dịch tả lợn châu Phi tiếp tục “hoành hành” ở Thái Bình, Hà Nam  - 2

Lực lượng chức năng làm việc hết "công suất" để chống dịch

Theo lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi - Thú y tỉnh Thái Bình, từ khi phát hiện dịch tả lợn châu Phi đến nay, các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh đã tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác phòng chống dịch. UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức nhiều cuộc họp khẩn để chỉ đạo triển khai, chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch ở các địa phương; đồng thời thành lập 4 chốt kiểm dịch động vật liên ngành tạm thời tại các đầu mối giao thông. Các huyện, thành phố đã thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch.

Dịch tả lợn châu Phi tiếp tục “hoành hành” ở Thái Bình, Hà Nam  - 3

Đưa lợn trong vùng nhiễm bệnh đi tiêu hủy theo đúng quy định

Kiểm soát chặt chẽ đàn lợn trên địa bàn tỉnh để kịp thời có biện pháp xử lý khi dịch xảy ra. Thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát dịch; tiến hành tiêu hủy lợn, vệ sinh, tiêu độc, khử trùng khi có dịch xảy ra. Yêu cầu các hộ chăn nuôi đóng cửa chuồng trại, khu vực chăn nuôi, hạn chế người ra vào; không thực hiện tái đàn, không mua bán lợn và sản phẩm từ lợn trong vùng dịch. Các địa phương phải xây dựng kịch bản cụ thể để tránh sự lúng túng khi dịch bệnh xảy ra.

Dịch tả lợn châu Phi tiếp tục “hoành hành” ở Thái Bình, Hà Nam  - 4

Các chốt kiểm dịch cắt cử người trực 24/24

 

Nghiêm cấm hoạt động giết mổ, buôn bán, vận chuyển lợn và các sản phẩm từ lợn đối với vùng có dịch. Lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại tất cả các cửa ngõ ra vào tỉnh; nâng cao hiệu quả hoạt động các chốt kiểm dịch, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm. Tăng cường vật tư, hóa chất, hỗ trợ kinh phí cho lực lượng phòng chống dịch; kiểm tra việc sử dụng vật tư, hóa chất để đạt hiệu quả cao nhất. Triển khai tuần tiêu độc, khử trùng trong toàn tỉnh.

Đối với các địa phương của huyện Quỳnh Phụ có lợn ốm, chết bất thường, sau khi xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm, nếu kết quả dương tính với bệnh dịch tả lợn châu Phi thì tiến hành công bố dịch; từ đó tập trung lực lượng, quyết liệt thực hiện các biện pháp xử lý dịch, không để lây lan.

Hà Nam: Phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại huyện Kim Bảng

(Dân trí) - Sau khi có thông tin đàn lợn của một hộ chăn nuôi tại địa bàn xã Văn Xá, huyện Kim Bảng, ốm, chết bất thường, Chi cục Chăn nuôi Thú y tỉnh Hà Nam đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm. Kết quả là cả 5 mẫu bệnh phẩm đều dương tính với dịch tả lợn châu Phi.

Ngày 28/2, UBND huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã ban hành Quyết định về việc công bố dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi tại xã Văn Xá.

Trước đó, ngày 27/2 sau khi nhận thông tin đàn lợn của gia đình ông Chu Văn Vỹ, thôn Chanh Trung Đồng, xã Văn Xá có xảy ra tình trạng lợn ốm, chết bất thường, Chi cục Chăn nuôi Thú y tỉnh Hà Nam đã tiến hành lấy tổng số 5 mẫu bệnh phẩm trên đàn lợn 15 con nuôi tại chuồng đưa đi xét nghiệm. Ngay trong ngày đã có kết quả cả 5 mẫu bệnh phẩm đều dương tính với vi rút dịch tả lợn Châu Phi.

Đến sáng ngày 28/2 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Hà Nam đã phối hợp với UBND huyện Kim Bảng chỉ đạo cơ quan chức năng và chính quyền địa phương triển khai ngay các biện pháp chống dịch. Trong đó, Sở NN&PTNT đã cấp 500 lít hóa chất phun khử trùng tiêu độc vùng dịch; tổ chức tiêu hủy toàn bộ 14 con lợn có trong chuồng theo đúng quy trình chống dịch, gồm: 1 con lợn nái, 9 con lợn con và 4 con lợn thịt trọng lượng 50 kg/con.

Dịch tả lợn châu Phi tiếp tục “hoành hành” ở Thái Bình, Hà Nam  - 5

Cơ quan chức năng đưa số lợn nhiễm bệnh của gia đình ông Vỹ  đi tiêu hủy theo đúng quy định

Phía UBND huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam yêu cầu các đơn vị chức năng, địa phương hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo Luật Thú y, nhanh chóng khoanh vùng, dập tắt ổ dịch.

Theo đó, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và cúm A (H5N1; H7N9) ở người của huyện; Chủ tịch UBND xã Văn Xá có trách nhiệm tổ chức, chỉ đạo các cấp, các ngành và nhân dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo Luật Thú y, nhanh chóng khoanh vùng, dập tắt ổ dịch.

UBND huyện Kim Bảng giao cho Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện hướng dẫn cụ thể các biện pháp phòng, chống dịch bệnh dịch tả lợn châu Phi đảm bảo quy trình kỹ thuật; các ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ của mình có trách nhiệm tham gia phòng, chống dịch.

Xã Văn Xá đã họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, phân công trách nhiệm cho các thành viên thực hiện công tác chống dịch. Đồng thời, xác định các tuyến đường giao thông vào thôn có ổ dịch thành lập các chốt kiểm tra, ngăn chặn không để vận chuyển lợn và sản phẩm của lợn ra vào vùng có dịch. Chốt hoạt động 24/24 trong vòng 30 ngày theo quy định của phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Trong những ngày tới, tại vùng có dịch thực hiện phun thuốc khử trùng tiêu độc hệ thống chuồng trại 1 lần/ngày, phun thuốc khử trùng tiêu độc, rắc vôi bột toàn bộ môi trường xung quanh, kể cả đường làng, ngõ xóm...

Nghệ An: Giám sát chặt chẽ tại cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực biên giới

Trước thông tin một số địa phương trong nước đã phát hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi, UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 07/CT-UBND để triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống và ngăn chặn xâm nhiễm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi vào địa bàn. Theo đó, tỉnh Nghệ An sẽ giám sát chặt chẽ tại cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực biên giới, chỉ đạo thực hiện kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn; xây dựng giải pháp xử lý triệt để lợn bệnh, sản phẩm lợn bệnh, nghi mắc bệnh nhằm tránh lây lan dịch bệnh.

1.jpg

Biểu hiện bên ngoài của bệnh Dịch tả lợn Châu Phi thể cấp tính và á cấp tính - (Ảnh: Internet).

Tổ chức giám sát chặt chẽ nơi buôn bán, giết mổ, trung chuyển lợn.

Đặc biệt là các địa phương phải tổ chức giám sát chặt chẽ tại cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực biên giới đối với người và phương tiện vận chuyển xuất phát từ các nước nhập cảnh vào địa bàn tỉnh.

Tuyên truyền để người dân không tham gia vào hoạt động buôn bán, vận chuyển trái phép lợn, sản phẩm lợn qua biên giới.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao nhiệm vụ là đơn vị chủ trì, phối hợp chặt chẽ với UBND cấp huyện và các sở, ngành liên quan tổ chức thực hiện tốt Kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

Phối hợp với UBND cấp huyện, Công an, Quản lý thị trường… tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm soát vận chuyển, buôn bán lợn và sản phẩm từ lợn ra vào địa bàn tỉnh.

Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của tỉnh tập trung ngăn chặn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển trái phép lợn, sản phẩm của lợn vào địa bàn tỉnh.

Theo Tổ chức Thú y thế giới (OIE), đến nay đã có 20 quốc gia xuất hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi và đã có hơn 1,08 triệu con lợn buộc phải tiêu hủy. Tại Trung Quốc, từ ngày 3/8/2018 đến ngày 17/2/2019, đã có 105 ổ dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại 25 tỉnh (trong đó có tỉnh Vân Nam, Quảng Đông gần biên giới với Việt Nam) và đã có hơn 950.000 con lợn các loại buộc phải tiêu hủy. 

Đức Văn - Nguyễn Phê

MỚI NHẤT
Nữ hộ sinh bị cha bệnh nhi đánh vỡ hốc mắt, lệch sống mũi
Nữ hộ sinh bị cha bệnh nhi đánh vỡ hốc mắt, lệch sống mũi

(Dân trí) - Cho rằng con mình vừa bị người bước vào thang máy bệnh viện va trúng, kẻ côn đồ đã dùng cây dù và nắm tay đấm tới tấp vào mặt cô gái. Nạn nhân bị đánh vỡ hốc mắt, lệch sống mũi được xác định là nữ hộ sinh đang công tác tại Bệnh viện Từ Dũ.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 07:50

Phú Yên: Đạt được nhiều kết quả từ mô hình “Phòng khám bác sỹ gia đình”
Phú Yên: Đạt được nhiều kết quả từ mô hình “Phòng khám bác sỹ gia đình”

(Dân trí) - Nhờ thực hiện tốt mô hình "Phòng khám bác sỹ gia đình" theo Đề án giảm tải bệnh viện của Bộ Y tế đã được Chính phủ phê duyệt, mà đến nay các Trạm Y Tế cấp xã ở Phú Yên đã trở thành “chỗ dựa” tin cậy của người bệnh ở nông thôn.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 05:24

Đau dữ dội vùng bụng trên rốn, bệnh nhân phải cắt túi mật vì bệnh cảnh hiếm gặp
Đau dữ dội vùng bụng trên rốn, bệnh nhân phải cắt túi mật vì bệnh cảnh hiếm gặp

(Dân trí) - Khi bác sĩ tiến hành mổ mở túi mật bệnh nhân đã hoại tử tím đen do túi mật bị xoắn 3 vòng tại cổ túi.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 03:38

Đề xuất dịch tả lợn châu Phi vào danh mục bệnh động vật trên cạn phải công bố dịch
Đề xuất dịch tả lợn châu Phi vào danh mục bệnh động vật trên cạn phải công bố dịch

(Dân trí) - Bộ NN&PTNT đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 07 ngày 31/5/2016 của Bộ này quy định về phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn. Trong đó, Bộ này đề xuất đưa bệnh Dịch tả lợn châu Phi vào Danh mục bệnh động vật trên cạn phải công bố dịch.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 02:23

Từ ngày 1-3, chính thức triển khai bệnh án điện tử thay thế sổ khám bệnh
Từ ngày 1-3, chính thức triển khai bệnh án điện tử thay thế sổ khám bệnh

(Dân trí) - Bắt đầu từ hôm nay 1/3, các cơ sở y tế sẽ sử dụng bệnh án điện tử thay cho sổ khám bệnh như trước kia.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 01:10

Day, ấn huyệt thế nào để hạ sốt?
Day, ấn huyệt thế nào để hạ sốt?

Đợt sốt siêu vi, sốt xuất huyết nào, tôi và con trai cũng sốt rất cao, nhiều lúc phải uống thuốc hạ sốt quá liều. Tôi nghe nói vậy rất hại, có người thì bảo day, ấn một số huyệt có thể giải quyết…

Thứ sáu, 01/03/2019 - 01:03

Giấc ngủ: Cần cả số lượng và chất lượng
Giấc ngủ: Cần cả số lượng và chất lượng

(Dân trí) - Ngủ đủ 8 tiếng/ngày được xem là giúp ngăn ngừa tất cả các loại bệnh, từ tiểu đường đến mất trí nhớ nhưng nghiên cứu mới cho thấy chúng sẽ vô ích nếu bạn không có được giấc ngủ chất lượng.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 10:37

Bị đau bụng cô gái 25 tuổi mới phát hiện biến chứng gãy ống đặt niệu quản suốt 5 năm
Bị đau bụng cô gái 25 tuổi mới phát hiện biến chứng gãy ống đặt niệu quản suốt 5 năm

(Dân trí) - Bệnh nhân đến viện sau một thời gian cố biểu hiện đau bụng, đái buốt... và bàng hoàng phát hiện gãy ống đặt trong niệu quản suốt 5 năm.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 10:35

Quỹ Bảo hiểm Y tế thanh toán hơn 1000 tỷ đồng cho các ca phẫu thuật thuỷ tinh thể
Quỹ Bảo hiểm Y tế thanh toán hơn 1000 tỷ đồng cho các ca phẫu thuật thuỷ tinh thể

(Dân trí) - PGS.TS Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc BV Mắt Trung ương cho biết, trong năm 2018, bệnh viện thực hiện hơn 325 nghìn ca phẫu thuật thay thuỷ tinh thể. Số tiền Quỹ Bảo hiểm Y tế thanh toán cho phẫu thuật này ước tính khoảng 1000 tỷ đồng.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 07:59

Đau tức lưng hông, bác sĩ phát hiện 6 viên sỏi trong quả thận duy nhất
Đau tức lưng hông, bác sĩ phát hiện 6 viên sỏi trong quả thận duy nhất

(Dân trí) - Nam bệnh nhân bẩm sinh chỉ có 1 quả thận nhưng có đến 6 viên sỏi bên trong. Trong số 6 viên sỏi trên, viên lớn nhất có kích thước bằng ngón tay út (3x5 cm) .

Thứ sáu, 01/03/2019 - 07:43

Máu người trẻ có thể chặn lão hóa người già?
Máu người trẻ có thể chặn lão hóa người già?

(Dân trí) - Bất tử, trẻ mãi không già và cải lão hoàn đồng là những khát vọng muôn đời của con người. Gần đây, ở nước Mỹ tiên tiến, một phương pháp được cổ xúy là truyền máu của người trẻ để chậm lão hóa người già.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 07:05

Bé 2 tháng tuổi bị chấn thương sọ não vì điện thoại rơi trúng
Bé 2 tháng tuổi bị chấn thương sọ não vì điện thoại rơi trúng

Một tai nạn hy hữu vừa xảy ra, bé gái chỉ mới hơn hai tháng tuổi đã bị chấn thương sọ não vì điện thoại rơi trúng đầu.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 06:59

ĐÁNG QUAN TÂM
Mỗi người đều có nguy cơ là nạn nhân của bệnh không lây nhiễm
Mỗi người đều có nguy cơ là nạn nhân của bệnh không lây nhiễm

(Dân trí) - Diễn tiến âm thầm, khi có dấu hiệu cụ thể đã ở giai đoạn nặng, các bệnh lý không lây nhiễm ngày càng gia tăng trong cộng đồng. Đội ngũ y bác sĩ không được cập nhật kiến thức mới, hiểu biết của người dân quá hạn chế đang tạo cơ hội cho bệnh tật hoành hành.

Thứ năm, 28/02/2019 - 09:40

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Dịch tả lợn châu Phi phức tạp, cần quyết liệt phòng chống
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Dịch tả lợn châu Phi phức tạp, cần quyết liệt phòng chống

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nêu rõ, diễn biến dịch tả lợn châu Phi hiện nay phức tạp có xu hướng lan rộng ra tại nhiều địa phương. Phó thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch.

Thứ năm, 28/02/2019 - 05:38

Xác định nguyên nhân khiến bé 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm vắc xin ComBE Five
Xác định nguyên nhân khiến bé 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm vắc xin ComBE Five

(Dân trí) - Các cơ quan chức năng đã có kết quả xác định nguyên nhân cháu bé hơn 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBE Five là do bé bị phản ứng nặng sau tiêm chủng, đồng thời nghi ngờ bé có bệnh tim bẩm sinh.

Thứ năm, 28/02/2019 - 04:53

Một cháu bé tử vong vì hóc thạch rau câu
Một cháu bé tử vong vì hóc thạch rau câu

(Dân trí) - Ngày 28/2, ông Nguyễn Thanh Bích, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình (Nghệ An) cho biết: “Trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp một cháu bé  1 tuổi  bị  tử vong vì do hóc rau câu”.

Thứ năm, 28/02/2019 - 04:43

Người đàn ông bị bỏng nặng vì chườm "cặp đá kỳ diệu"
Người đàn ông bị bỏng nặng vì chườm "cặp đá kỳ diệu"

(Dân trí) - Tham gia một câu lạc bộ dưỡng sinh tại Hà Nội, được giới thiệu về công dụng thần kỳ của “cặp đá kỳ diệu” giúp lưu thông khí huyết, giảm tê bì chân tay, người nhà bệnh nhân đã mua về. Kết cục bệnh nhân phải nhập viện do vết bỏng trầm trọng do cặp đá kỳ diệu gây nên.

Thứ năm, 28/02/2019 - 04:08

Xếp hàng từ 3 giờ sáng, con vẫn không được tiêm vắc xin 6 trong 1
Xếp hàng từ 3 giờ sáng, con vẫn không được tiêm vắc xin 6 trong 1

(Dân trí) - Nhiều phụ huynh tỏ ra mệt mỏi, bức xúc khi con mình không thể tiêm vắc xin 6 trong 1 sau khi bố mẹ phải xếp hàng từ 3-4 giờ sáng.

Thứ năm, 28/02/2019 - 02:12

Phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị vỡ gan và lá lách
Phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị vỡ gan và lá lách

(Dân trí) - Đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (Đồng Tháp) đã nỗ lực cứu sống bệnh nhân bị tai nạn giao thông do vỡ gan và lá lách.

Thứ năm, 28/02/2019 - 01:41

Người mẩn mê cây thuốc nam
Người mẩn mê cây thuốc nam

(Dân trí) - Hơn 10 năm nay, dấu chân của lương y Trần Đình Niên đã in trên mọi miền của dải đất hình chữ S để tìm những dược liệu quý và biến vườn nhà ông thành vườn sưu tập cây thuốc nam, dùng chữa bệnh cho người.

Thứ năm, 28/02/2019 - 12:28

Triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi
Triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi

(Dân trí) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường vừa có công điện khẩn gửi các bộ ngành liên quan, lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường kiểm soát việc buôn bán, giết mổ, vận chuyển lợn và sản phẩm lợn.

Thứ năm, 28/02/2019 - 08:25

Bác sĩ xúc động gặp lại cô gái trẻ vừa lấy chồng bỗng mất ý thức, không thể đi lại vì khối u
Bác sĩ xúc động gặp lại cô gái trẻ vừa lấy chồng bỗng mất ý thức, không thể đi lại vì khối u

(Dân trí) - Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), khi đang làm việc, TS.BS Nguyễn Tiến Đức, Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu (BV K) bất ngờ khi có người đàn ông già, tóc đã điểm bạc đẩy chiếc xe lăn trên đó có cô con gái nhỏ bé, yếu ớt mong được gặp bác sĩ. Vừa nhìn thấy cô gái, TS Đức đã nhận ra “người quen” mà các bác sĩ đã điều trị rất nỗ lực để cứu cô khỏi cửa tử.

Thứ năm, 28/02/2019 - 07:51

Bộ trưởng Y tế “ứng phó” bài hát giàu cảm xúc khi bất ngờ được mời hát trên sóng phát thanh
Bộ trưởng Y tế “ứng phó” bài hát giàu cảm xúc khi bất ngờ được mời hát trên sóng phát thanh

(Dân trí) - Bộ trưởng Y tế “ứng phó” bài hát giàu cảm xúc khi bất ngờ được mời hát trực tiếp trên sóng VOV

Thứ năm, 28/02/2019 - 07:02

Bé trai bị đâm xuyên sọ ở Vĩnh Long cách đây gần 4 năm, bây giờ ra sao?
Bé trai bị đâm xuyên sọ ở Vĩnh Long cách đây gần 4 năm, bây giờ ra sao?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ em bé mới được 11 ngày tuổi bị người phụ nữ tâm thần đâm xuyên sọ cách đây gần 4 năm, ngày 27/2 mẹ em bé này cho biết, bé vừa trải qua 2 tuần điều trị tại bệnh viện.

Thứ năm, 28/02/2019 - 06:28