1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Đỉa đen dài 10cm “thản nhiên” sống trong mũi

(Dân trí) - Ngày 19/5, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), cho biết, vừa thực hiện thủ thuật gắp một con đỉa còn sống dài 10cm ra khỏi mũi của một bệnh nhân.

Con đỉa do các bác sỹ thực hiện thủ thuật gắp ra khỏi mũi bệnh nhân
Con đỉa do các bác sỹ thực hiện thủ thuật gắp ra khỏi mũi bệnh nhân

Trước đó, ngày 17/5, bệnh nhân Nguyễn T.T. (49 tuổi, trú phường Ba Ngòi, TP Cam Ranh) nhập viện trong tình trạng chảy máu mũi, khó thở, choáng váng. Các bác sỹ đã nội soi mũi thì phát hiện một con đỉa đen dài 10cm “thản nhiên” sống trong hốc mũi và thực hiện thủ thuật gắp nó ra ngoài.

Theo các bác sỹ, con đỉa lớn dần lên là do sống lâu ngày trong mũi và hút máu bệnh nhân T. Qua tìm hiểu, ông T. cho hay, do thường xuyên đi rẫy, đi rừng hay rửa mặt ở suối nên có thể bị con đỉa chui vào mũi và sinh sống ở trong đó khi nào mà không hay biết.

Trước đó, vào tháng 2/2016, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cam Ranh cũng đã dùng phương pháp nội soi mũi họng và gắp ra một con đỉa dài 6cm đang còn sống nằm trong mũi sau của một bệnh nhân quê ở tỉnh Ninh Thuận. Bệnh nhân này cho biết đã đi khám, điều trị ở một số cơ sở y tế tại Ninh Thuận vì nghi bị viêm xoang nhưng triệu chứng không thuyên giảm.

Viết Hảo