Thứ hai, 08/07/2019 - 14:44

Đeo súng đi săn, súng "cướp cò" xuyên thủng bụng bệnh nhân

Dân trí

Chuẩn bị vào rừng săn, anh T.V.Đ (36 tuổi, Thanh Hoá) đeo súng sau lưng. Trên đường đi, không may anh bị ngã, súng cướp cò bắn vào vùng thắt lưng, xuyên thấu bụng.

Ngày 7/7. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận ca bệnh đặc biệt, nam bệnh nhân bị vết thương thấu bụng do súng săn cướp cò.

Đeo súng đi săn, súng cướp cò xuyên thủng bụng bệnh nhân - 1

Nhiều dị vật đạn xuyên thấu bụng người bệnh do sung cướp cò.

Người nhà bệnh nhân cho biết, khi đi săn, anh Đ. đeo súng sau lưng. Không may bị ngã xe, súng cướp cò bắn vào vùng thắt lưng. Bệnh nhân được người nhà đưa vào bệnh viện Tỉnh sau đó được chuyển ngay đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cấp cứu.

Ths.BS Hồng Quý Quân, Phó trưởng tua trực tại khoa Cấp cứu BV Việt Đức cho biết ở thời điểm nhập viện, bệnh nhân có vết thương nằm mạn sườn bên (P), kích thước 2 cm, có chảy dịch và máu qua vết thương, bụng trướng, ấn đau phản ứng.

Kết quả phim chụp cho thấy có nhiều dị vật cản quang ở trong ổ bụng. Ngay lập tức, bệnh nhân được mổ cấp cứu với chẩn đoán vết thương thấu bụng do hỏa khí.

Khi mổ ra, trong bụng có 2 lít nước máu và nước tiểu, tổn thương chính là vết thương niệu quản (P), gây chảy máu và nước tiểu vào trong ổ bụng, một số mảnh gây tổn thương mạc treo ruột, rất may không bị thủng ruột.

Hiện tại, sau mổ tình trạng bệnh nhân ổn định, tiến triển tốt, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi.

Hồng Hải

Từ khóa: