Thứ sáu, 05/08/2016 - 08:04

Đau dạ dày, dùng nghệ thế nào cho hiệu quả?

Không phải ngẫu nhiên mà nghệ được tôn vinh là một trong những loại gia vị tuyệt vời cho sức khỏe. Các công dụng của nghệ đã đươc nghiên cứu và chứng minh như tác dụng kháng viêm, ngăn ngừa các tế bào ung thư, đốt cháy chất béo trong cơ thể, giảm cholesterol máu, kháng khuẩn, làm đẹp da... Trong số đó, công dụng được sử dụng nhiều nhất là tác dụng chữa đau dạ dày.

Với những công cụ tìm kiếm hiện đại như google, không khó khăn để chúng ta có được những thông tin về các bài thuốc chưa đau dạ dày từ củ nghệ. Tuy nhiên dùng nghệ để điều trị bệnh dạ dày như thế nào cho thực sự hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Nghệ thô

Đây là cách sử dụng nghệ thông dụng nhất. Nghệ thô bao gồm các dạng như nghệ tươi, nghệ khô và tinh bột nghệ. Ưu điểm của dạng nghệ này là giá thành rẻ do phương pháp chế biến chủ yếu là thủ công, nhưng nếu sử dụng để trị bệnh thì khó có thể đạt được hiệu quả như mong muốn vì hàm lượng hoạt chất thấp. Nếu muốn đạt hiệu quả sẽ phải dùng với lượng lớn, như vậy có thể đi kèm với các tác dụng phụ (do vẫn còn lẫn nhiều tạp chất).

Đau dạ dày, dùng nghệ thế nào cho hiệu quả? - 1

Các dạng tinh chất của củ nghệ (Curcumin)

Curcumin chính là hoạt chất chính (tinh chất) làm nên tác dụng của củ nghệ trong điều trị bệnh dạ dày. Hiện tại trên thị trường đã có các sản phẩm chứa các dạng khác nhau của Curcumin và đem lại hiệu quả hơn cho người sử dụng so với dạng nghệ thô.

Nhưng điểm yếu của Curcumin đó là phân tử rất kém tan trong nước, vì vậy dù có uống nhiều nhưng hấp thu vào đại tuần hoàn không được bao nhiêu, phần lớn thải lãng phí qua đường tiêu hóa.

Curcumin phytosome

Chất này được tạo bởi phương pháp liên kết bền vững (liên kết hóa học) bằng cách kết hợp Curcumin với một chất mang có nguồn gốc thực vật (phosphatidylcholin -PC) tạo ra một hệ tương tự như tế bào, dễ dàng được hấp thu vào đại tuần hoàn, được gọi là phytosome.

Phyto có nghĩa là thực vật (từ đậu nành), some là giống như, phytosome là hệ có cấu trúc từ thực vật nhưng lại giống tế bào cơ thể (cell-like). Đây là lý do Curcumin phytosome dễ được dung nạp và tạo màng nhày tại vết loét giống như tế bào, bảo vệ tế bào.

Đau dạ dày, dùng nghệ thế nào cho hiệu quả? - 2

Đặc điểm chung của công nghệ phytosome là hấp thu nhanh nhưng bị thải trừ khỏi cơ thể chậm hơn. Chứng minh lâm sàng trên người cho thấy, hàm lượng Curcumin dạng phytosome được hấp thu cao gần 31.5 lần so với dạng Curcumin khác.

Nhờ đó, liều dùng của dạng phytosome chỉ cần 1-2 viên một ngày.

Nghệ có thể kết hợp với thành phần nào để tăng hiệu quả điều trị bệnh dạ dày?

1. Mật ong: Khi trộn lẫn mật ong với nghệ, chính là chúng ta đã thực hiện biện pháp nhũ hóa làm tăng độ tan của nghệ trong hệ tiêu hóa, làm dễ hấp thu hơn so với dùng nghệ đơn lẻ. Tuy nhiên, biện pháp này gây phiền phức do mỗi lần làm phải khuấy trộn, hoặc phải làm sẵn số lượng lớn, sẽ bất tiện cho việc bảo quản, vệ sinh và chất lượng giảm.

2. Sữa: Bạn có thể uống nghệ hoặc Curcumin với sữa. Sữa, đặc biệt là sữa ấm giúp Curcumin dễ hấp thu hơn vào hệ tiêu hóa hơn.

3. Piperin: Người ta dùng chung nghệ hoặc Curcumin với Piperine (tinh chất hạt tiêu đen) để tăng hấp thu Curcumin lên đến 20 lần.

4. Chất tăng cường miễn dịch, tái tạo niêm mạc: Người ta cũng bổ sung các thành phần tăng cường miễn dịch tự nhiên cho cơ thể, từ đó tăng cường sức khỏe dạ dày và đường tiêu hóa bằng cách bổ sung các vi khuẩn có lợi (như sữa chua, men tiêu hóa) để hỗ trợ cho dạ dày và hệ tiêu hóa hay bổ sung chiết xuất của chủng vi sinh vật có lợi đặc hiệu cho dạ dày và hệ tiêu hóa như Immunepath-IP. Việc bổ sung này có tác dụng vừa cạnh tranh với các vi khuẩn bất lợi tại đường ruột, vừa kích thích hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể, tăng khả năng miễn dịch cả hệ thể dịch (miễn dịch toàn thân) và miễn dịch qua đại thực bào (các tế bào miễn dịch được tăng cường số lượng và làm sống dai, sống khỏe hơn). Nhờ đó, vết loét tại dạ dày hay đường tiêu hóa nhanh liền sẹo, cơ thể tự đáp ứng được các thay đổi của môi trường và thức ăn.

Sản phẩm Kukumin IP:

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đã có TPCN viên nang Kukumin IP là sự hiệp đồng tác dụng của

Curcumin phytosome và Immunepath IP.

Đau dạ dày, dùng nghệ thế nào cho hiệu quả? - 3

TPCN viên nang Kukumin IP được sản xuất bởi nhà sản xuất thực phẩm chức năng uy tín: Công ty TNHH tư vấn y dược quốc tế (IMC) với nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp từ Italy, phân phối độc quyền bởi công ty TNHH Gphar.

Tham khảo ý kiến chuyên gia về công nghệ phytosome tại đây. http://kukuminip.com/phat-hien- cua-gs-tskh-hoang- tich-huyen- ve-Curcumin/

Để được tư vấn về bệnh dạ dày bạn hãy gọi số 04 3997 1366 / 098 128 3766.

Đặt mua Kukumin IP giao đến tận nhà mới trả tiền tại đây. http://Curcuminphytosome.com/cart

Website: http://kukuminip.com/

Facebook: http://facebook.com/kukuminip/

Công nghệ phytosome của hoạt chất Curcumin được đăng ký độc quyền trên toàn thế giới với tên Meriva®, do công ty Indena của Italy sản xuất.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Đáng quan tâm