1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Khánh Hòa:

Đau bụng dữ dội vì que tăm dài 8cm “cắm sâu” trong hành tá tràng

(Dân trí) - Các bác sỹ bệnh viện Đa khoa Khu vực Cam Ranh (Khánh Hòa) ngày 27/10 cho biết vừa cấp cứu thành công một người đàn ông trên địa bàn bị que tăm gỗ dài 8cm “chui” vào bụng.

Que tăm dài 8cm “chui” vào bụng, “khổ chủ” không biết
Que tăm dài 8cm cắm sâu vào thành của hành tá tràng - Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cam Ranh cung cấp.

 Trước đó, vào khoảng 9h30 ngày 27/10, bệnh nhân N.Đ.H. (38 tuổi, trú tại phường Cam Thuận, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) nhập viện trong tình trạng đau dữ dội ở vùng thượng vị, cơn đau càng lúc càng tăng nặng. Qua thăm khám, các bác sỹ bệnh viện Đa khoa Khu vực Cam Ranh đã phát hiện một dị vật có đầu nhọn cắm sâu vào thành của hành tá tràng.

Ngay sau đó, các bác sỹ đã tiến hành nội soi cấp cứu và gắp ra một que tăm gỗ dài 8cm, có hai đầu nhọn, cắm sâu vào thành của hành tá tràng. Hiện bệnh nhân đã tạm ổn và tiếp tục được theo dõi tình trạng bụng.

Trao đổi với PV Dân trí, bác sỹ Nguyễn Hồng Quang, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Khu vực Cam Ranh, cho biết với trường hợp này nếu không phẫu thuật kịp, dị vật sẽ đâm thủng thành ruột, gây viêm phúc mạc đe dọa đến tính mạng. Được biết, bệnh nhân H. không hề biết que tăm “chui” vào bụng từ lúc nào.

Thủy Nguyên