TPHCM:

Đang điều trị 28 trường hợp mới phát hiện mắc Covid-19

(Dân trí) - Liên tiếp nhiều trường hợp nhập cảnh vào TPHCM được xác định dương tính với SARS-CoV-2 đang cách ly, điều trị. Thành phố đang siết chặt các giải pháp kiểm soát nguy cơ dịch lây lan trong cộng đồng.

Ngày 14/11, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, đến nay trên địa bàn thành phố đã ghi nhận tổng cộng 110 trường hợp mắc Covid-19. Các trường hợp đang điều trị là nhóm những bệnh nhân nhập cảnh vào thành phố từ các quốc gia đang có dịch lưu hành. 

Đang điều trị 28 trường hợp mới phát hiện mắc Covid-19 - 1
Dịch Covid-19 còn diễn biến rất phức tạp, người dân tuyệt đối không được chủ quan

Gần đây nhất là 3 trường hợp được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 (bệnh nhân 1254; bệnh nhân 1255 và 1256) từ Thụy Sĩ đến Pháp rồi về Việt Nam qua cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (ngày 11/11). Tính đến nay, các bệnh viện điều trị Covid-19 đang cách ly, điều trị cho 28 trường hợp, sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn định. 

Hơn 2 tháng qua, Việt Nam không ghi nhận trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng. Tuy nhiên, nhiều quốc gia trên thế giới đang đối mặt với làn sóng mới của đại dịch ở thời điểm mùa đông sắp bắt đầu. Để bảo vệ những thành quả chống dịch đã đạt được, Bộ Y tế Việt Nam đang siết chặt các biện pháp ngăn chặn, phát hiện sớm, xử lý nguy cơ Covid-19 xâm nhập từ bên ngoài. 

Tại TPHCM, các biện pháp phòng chống dịch, cách ly người nhập cảnh theo quy định đang được thực hiện triệt để. Ngành y tế và các ban ngành liên quan đang kiểm tra, giám sát việc triển khai tại các cơ sở cách ly kiểm dịch cộng đồng, thực hiện giám sát, lấy mẫu xét nghiệm các nhóm nguy cơ cao, giám sát, xét nghiệm các trường hợp sau điều trị lưu trú trên địa bàn. 

Đến ngày 14/11, toàn thành phố có 1.529 người có yếu tố nguy cơ đang được cách ly tập trung, 225 người đang cách ly tại nơi lưu trú. Thời tiết mùa đông, xuân sắp tới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh truyền nhiễm phát triển, lây lan. Để bảo vệ sự an toàn cho cộng đồng trước nguy cơ dịch Covid-19 luôn thường trực, ngành y tế khuyến cáo người dân tiếp tục tuân thủ “thông điệp 5K” từ Bộ Y tế gồm: khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế.